Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022

1 thanh thép dài bao nhiêu? Tìm hiểu về thép Hòa Phát

Thép Hòa Phát là sản phẩm thép vật liệu được sử dụng trong xây dựng, sản xuất, cơ khí,… của tập đoàn Hòa Phát. Với những nhóm sản phẩm chính có thể kể đến như thép cuộn, thép thanh vằn, thép cuộn cán nóng,… với đầy đủ kích cỡ và mẫu mã, những sản phẩm này sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trên thị trường hiện nay. Việc biết được 1 thanh thép dài bao nhiêu khá hữu ích trong nhiều trường hợp, chúng ta sẽ hiểu được lý do vì sao chúng được tập đoàn Hòa Phát đặt quy cách như vậy.

Tìm hiểu chung về thép Hòa Phát

Trên thị trường thép xây dựng hiện nay có nhiều dòng sản phẩm thép Hòa Phát nổi bật, được khách hàng tin tưởng và lựa chọn, có thể kể đến như thép thanh, thép ống và thép cuộn. Trong đó, dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất là thép thanh vằn với đường kính dao động từ phi 10 đến phi 55, sản phẩm này được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, thường được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng và công nghệ chế tạo.

1 thanh thép dài bao nhiêu? Tìm hiểu về thép Hòa Phát 1

Thép ống Hòa Phát bao gồm thép hộp tròn, thép hộp vuông, thép hộp chữ nhật. Dòng sản phẩm này thường được sử dụng trong công trình xây dựng và hệ thống ống dẫn nước, dẫn khí, dẫn dầu,… trong lĩnh vực công nghiệp.

Nhóm sản phẩm còn lại chính là thép cuộn Hòa Phát, đường kính phổ biến của loại vật liệu này thường dao động từ phi 8 đến phi 10, với dạng sợi thép tròn dài, cuộn thành cuộn lớn để dễ dàng bảo quản. Ứng dụng chính của loại thép cuộn này là sử dụng trong xây dựng và các ngành nông lâm ngư nghiệp. Bề mặt thép sáng bóng, độ oval nhỏ, trọng lượng của mỗi cuộn tùy thuộc vào kích thước sẽ dao động từ 1 tấn đến 2.1 tấn. Mức giá thép xây dựng Hòa Phát cũng khác nhau theo từng kích thước và loại thép nên người dùng cần xem xét thật cẩn thận trước khi quyết định chọn mua.

Chiều dài 1 thanh thép Hòa Phát dài bao nhiêu?

Thông thường, tập đoàn Hòa Phát cũng như các nhà sản xuất thép có tiếng trên thị trường sẽ sản xuất ra các sản phẩm thép theo quy cách giống nhau. Chiều dài 1 cây thép xây dựng là 11.7 mét, cho dù đó là thép Hòa Phát, thép Miền Nam, thép Pomina hay các thương hiệu khác…

1 thanh thép dài bao nhiêu? Tìm hiểu về thép Hòa Phát 2

Chiều dài này được áp dụng cho tất các các loại đường kính thép phi 10, 12, 14, 16, 18, 20, 22, 25 mm và đều được sản xuất với tiêu chuẩn chiều dài chung là 11,7 m.

Tại sao thép xây dựng lại có chiều dài 11.7 m?

Thép xây dựng dài 11.7 m, đây chính là tiêu chuẩn sản xuất tuân theo quy cách quốc tế và Việt Nam. Tiêu chuẩn sản xuất thép này có xuất xứ từ các nước có nền công nghiệp phát triển như Anh và Mỹ. Ở đây đơn vị chiều dài tính theo hệ inch, do đó 1 cây thép tiêu chuẩn 460 inches x 0,0254 m/inch tương đương 11,7 mét. Việt Nam đã sử dụng các tiêu chuẩn này để sản xuất thép.

Việc tất cả các nhà máy thép đều sản xuất thép xây dựng có chiều dài 11.7 m đã phục vụ cho nhiều nhu cầu và  mang lại sự hiệu quả trong kinh tế. Tất cả các khách hàng đều có thể lựa chọn các loại sắt thép để xây dựng với cùng một quy chuẩn và cùng một kết cấu. Từ đó giúp cho việc thiết kế và thi công nhanh chóng và dễ dàng

Đối với các nhà máy sản xuất thép trên thị trường, việc sản xuất ra cùng một quy chuẩn sẽ giúp họ có khả năng quản lý và giám sát chủ động, vận chuyển tới các đơn vị phân phối một cách hiệu quả, cách đóng gói kiện hàng cũng như kiểm đếm, thống kê dễ dàng.

Vận chuyển đến công trình xây dựng, tận tay người dùng sẽ không bị sai lệch, dễ kiểm soát và phù hợp với các phương tiện vận chuyển đường thời.

1 cuộn thép bao nhiêu tấn?

Thép cuộn xây dựng là loại thép dạng dây được cuộn tròn, có bề mặt trơn nhẵn hoặc có vân (gân) với đường kính Ø6mm, Ø8mm, Ø10mm. Loại thép này được sử dụng rất phổ biến trong công nghiệp xây dựng. Thép cuộn lớn Hòa Phát tại nhà máy có thể nặng từ 1-2 tấn.

1 thanh thép dài bao nhiêu? Tìm hiểu về thép Hòa Phát 3

Bên cạnh đó, Hòa Phát còn có thép cuộn cán nóng là thành phẩm của công nghiệp gia công phôi thép, phôi thép được cán mỏng thành những cuộn tròn với trọng lượng dao động từ 18- 25 tấn.

Thép xây dựng Hòa Phát chất lượng có tốt không?

Với mức giá vô cùng cạnh tranh, thép xây dựng Hòa Phát đã và đang là lựa chọn tối ưu nhất cho công trình dân dụng và chính phủ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách hàng thắc mắc về vấn đề chất lượng của dòng sản phẩm này. Vậy câu hỏi đặt ra là: thép Hòa Phát có tốt không? Toàn bộ sản phẩm thép xây dựng Hòa Phát bao gồm thép cuộn D6, D8, D10, D8 gai, sản phẩm thép thanh vằn phi 10, phi 12, phi 14,… phi 55 đều được cấp giấy phép đạt chuẩn xuất xưởng cùng với sự công nhận của các tổ chức trong nước và quốc tế như:

  • Chứng nhận ISO 9001:2015
  • Chứng nhận QCVN 07
  • Chứng nhận Vilas 472

Bên cạnh đó, những công trình tiêu biểu có sự góp phần của thép xây dựng Hòa Phát cũng là một cách để khẳng định chất lượng của dòng sản phẩm này. Chúng ta có thể tham khảo một số công trình mang tầm cỡ chính phủ, có thể kể đến như:

  • Cầu Thanh Trì
  • Đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng
  • Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn
  • Hầm Kim Liên
  • Nhà máy nhiệt điện Quảng Ninh
  • Đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Qua bài viết trên, bạn đọc hẳn đã có những thông tin cơ bản để xác định 1 cuộn thép bao nhiêu tấn và 1 thanh thép dài bao nhiêu rồi phải không nào. Để được báo giá thép Hòa Phát mới nhất, vui lòng truy cập vào website https://thep.hoaphat.com.vn/ để nhận tư vấn và giải đáp tận tình 24/7.

 

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

22,821FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles