Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022

Bí kíp làm bài tập luyện nghe Tiếng Anh điền vào chỗ trống

Bài tập luyện nghe Tiếng Anh điền vào chỗ trống không phải là một dạng bài tập dễ, với nhiều người nó còn thuộc dạng khá khó. Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề với dạng bài tập này, thì hãy cùng tham khảo những bí kíp sau để có thể cải thiện được trình độ của mình nhé!

bài tập luyện nghe Tiếng Anh điền vào chỗ trống
Bài tập luyện nghe là một dạng khó

Mẹo làm bài tập luyện nghe tiếng Anh điền vào chỗ trống

Các bài tập luyện nghe tiếng Anh điền vào chỗ trống là những bài tập giúp đánh giá khả năng nghe cho người học cũng như là một công cụ hữu ích cho những bạn muốn luyện nghe Tiếng Anh. Những bài tập này đều có cấu trúc là điền từ bị khuyết thiếu vào đoạn hay bài viết đã nghe trong bài khóa.

bài tập luyện nghe Tiếng Anh điền vào chỗ trống
Hầu hết các dạng bài tập đều có những mẹo làm nhất định

Hầu như dạng bài tập nào, thì đều có những mẹo nhất định để có thể hoàn thành dễ dàng hơn, sau đây là một số mẹo để giúp bạn có thể hoàn thành các bài tập luyện nghe Tiếng Anh điền vào chỗ trống hiệu quả hơn:

  • Đọc thật kỹ đề hoặc hướng dẫn ở đề bài phía trên bài khóa.
  • Để có thể tìm được đáp án chính xác trong bài khóa, đầu tiên bạn phải xác định được cụm từ và các từ phù hợp với ngữ cảnh, tập trung vào phần từ vựng để có thể hiểu rõ được ý nghĩa của bài khóa.
  • Trước khi bắt đầu bài nghe, cần đọc lướt qua một lần bài khóa, việc này sẽ có thể giúp bạn tổng quát được nội dung bài khóa mà mình sẽ nghe.
  • Ghi lại những thông tin quan trọng vào giấy nhớ.
  • Sau khi hoàn thành nghe bài khóa và điền từ, cần kiểm tra lại để tránh những sai sot nhỏ, như kiểm tra chính tả hay có thể sửa nếu cần thiết.

Một số trang web luyện nghe theo các trình độ

Với thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, thì việc có sẵn các trang web luyện nghe Tiếng Anh xuất hiện rất nhiều, tuy nhiên, vì nhiều nên cũng không tránh khỏi có những trang web không được uy tín. Cùng tham khảo những trang web có bài tập luyện nghe Tiếng Anh điền vào chỗ trống uy tín sau đây nhé!

bài tập luyện nghe Tiếng Anh điền vào chỗ trống
Luyện nghe với trang web giúp bạn cải thiện được khả năng nghe của mình

ESL Lab

ESL Lab là một trang web luyện nghe khá uy tín, ở đây có các bài tập luyện nghe theo 3 mức độ là Easy – Medium – Difficult. Nếu bạn có nhu cầu luyện nghe với trình độ chuyên sâu, thì hãy vào chuyên mục Academic English Listening. Ở mục này, cũng được chia ra làm 3 mức độ để bạn có thể luyện tập là Intermediate – Difficult – Very difficult.

Link trang web: https://www.esl-lab.com

Spotlight radio 

Spotlight radio là một trang web luyện nghe Tiếng Anh theo dạng thông qua các tin tức “hot”. Đây là một trang web phi lợi nhuận vì vậy, bạn có thể yên tâm sử dụng, không những vậy ở đây bạn còn có thể luyện thêm các kỹ năng nghe, nói, đọc thông qua việc luyện tập từ vựng hàng ngày, cũng như các bài có chủ đề liên quan đến những tin tức nóng hổi. 

Link trang web: https://www.spotlightenglish.com/. 

British Council 

British Council  là nơi có nguồn tài liệu tin cậy để luyện các skin nghe tiếng Anh hiệu quả nhất. Trang web không chỉ có luyện nghe cơ bản, mà nó còn tích hợp các bài nghe theo từng trình độ, từ cơ bản đến nâng cao. Phù hợp cho cho cả những người mới bắt đầu với IELTS Listening, hay cả những ai cần nâng cao trình độ nghe của mình. 

Link trang web: https://learnenglish.britishcouncil.org/

News In Level 

Trang web này đóng vai trò như một trang cập nhật tin tức hằng ngày  bằng Tiếng Anh. Đây là nơi tập hợp những kinh nghiệm của những “cao thủ” trong luyện nghe IELTS, bởi nghe bản tin không chỉ là mang đến cho bạn những tin tưc, những kiến thức xã hội, thông tin và đề tài đa dạng, mà quan trọng nhất đó là không bị hạn chế bởi trình độ. Vì vậy, bạn có thể nâng cao khả năng nghe của mình rất nhanh.

Link trang web: https://www.newsinlevels.com/.

Listen and Write 

Một hình thức luyện nghe khá lạ đó là phương pháp  nghe – chép chính tả, hay còn gọi là phương pháp Dictation với tổng hợp hơn 15 trình độ khác nhau. Các bài nghe trong đề được phần nhỏ, được lấy từ nguồn các bản tin thời sự, phim ảnh,… với các chủ đề đa dạng và phong phú. Trang web cũng cung cấp cho người luyện nghe tới 4 dạng bài tập từ trình độ tập làm quen đến trình độ khó nhất của phương pháp này. Bốn chế độ luyện tập bao gồm:

  • Full mode: Là chế độ gõ full từng từ một cho tới khi hết câu.
  • Quick mode: Là trình độ chỉ gõ chữ đầu tiên của từ.
  • Blank mode: Là chế độ chỉ gõ keyword còn trống.
  • Correction mode: Là trình độ tự nghe, sau đó gõ rồi sửa lại theo những chỗ hệ thống đánh sai.

Link trang web: https://www.listen-and-write.com/.

Breaking News English

Breaking News English là trang web có các bài tập luyện nghe Tiếng Anh điền vào chỗ trống theo các chủ đề. Tuy nhiên, ở đây ngoài luyện nghe bạn còn được học kết hợp các bài về Reading, Ngữ pháp, Từ vựng và được chia thành 7 levels khác nhau. Điểm đặc biệt là, bạn còn được trả lời các câu hỏi nghe hiểu và thảo luận những câu hỏi liên quan đến bài điền từ.

Link trang web: https://breakingnewsenglish.com/

Elllo

Elllo là một thư viện trực tuyến bao gồm có 7 trình độ nghe, được chia thành hai dang là audio lessons và video lessons và có tới hơn 2500 bài học. Giao diện trang web không có quá nhiều sự trang trí, mà được bố trí theo kiểu tối giản nhất, giúp người nghe tập trung hoàn toàn vào việc làm bài tập. Với Audio lessons, gồm các bài nghe bao gồm các phần transcript, quiz, từ vựng. Với dạng bài Video lessons phần lớn là nghiêng về những vấn đề chuyên sâu hơn, chia sẻ quan điểm.

Link trang web: http://elllo.org/.

bài tập luyện nghe Tiếng Anh điền vào chỗ trống
Luyện nghe mỗi ngày giúp bạn nâng cao trình độ

Dạng bài tập luyện nghe Tiếng Anh điền vào chỗ trống, là một dạng bài khá khó trong quá trình học Tiếng Anh cũng như luyện thi IELTS. Chính vì vậy mà rất nhiều bạn đều gặp khó khăn khi gặp các bài tập này. Hi vọng với những trang web luyện nghe ở trên sẽ giúp bạn có thể nâng cao trình độ nghe của mình hơn.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

22,821FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles