Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022

Bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không?

Chặn số điện thoại là một biện pháp được rất nhiều người sử dụng khi không muốn bị làm phiền bởi những tin nhắn, cuộc gọi của một thuê bao nào đó mà mình không ưa. Tuy nhiên nhiều người vẫn tỏ ra băn khoăn và thắc mắc về chức năng chặn số điện thoại trên điện thoại. Một trong số đó là câu hỏi bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về vấn đề chặn số điện thoại có thể nhắn tin được hay không. Nếu bạn chưa biết câu trả lời thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây với chúng tôi nhé.

Bị chặn số điện thoại là như thế nào?

Khi bạn bị chặn số điện thoại tức là bạn không thể liên lạc được với người chặn bằng các hình thức liên lạc phổ biến, hoặc tin nhắn và cuộc gọi của bạn sẽ được chuyển đến mục bị chặn. Lúc này bạn có thể kiểm tra rằng mình có bị chặn số điện thoại hay không bằng nhiều cách khác nhau như gọi điện, nhắn tin, … và kết quả trả về là tin nhắn của bạn không được gửi đi hoặc cuộc gọi bị chuyển sang hộp thư thoại.

bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không
Hình minh họa

Bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không?

Để trả lời cho câu hỏi bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không chúng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và dòng máy mà bạn đang sử dụng.

Đối với Iphone

Đối với Iphone bị chặn số điện thoại bạn không thể nhắn tin được cho người chặn nữa. Nếu như bạn đã chặn tin nhắn hoặc số điện thoại từ một người khác nó cũng sẽ trả về câu trả lời là không. Lúc này bạn không thể nhận tin nhắn hay cuộc gọi từ thuê bao mà bạn chặn tin nhắn hay số điện thoại đó cũng không thể gửi tin nhắn cho bạn. Việc này đồng nghĩa với việc bạn không thể đọc tin nhắn bị chặn trên Iphone như lúc chưa chặn số điện thoại đó.

Bên cạnh đó cách chặn số điện thoại từ một thuê bao nào đó cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần vào cài đặt chọn mục điện thoại hoặc tin nhắn. Sau đó bạn chọn mục bị chặn và thêm mới, nhập số điện thoại mình muốn chặn và hoàn thành quy trình chặn số thuê bao đó.

bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không
Hình minh họa

Đối với điện thoại dùng hệ điều hành Android

Đối với hệ điều hành Android tính năng chặn số điện thoại có sự khác nhau giữa từng dòng máy và tính năng chặn cuộc gọi không đi kèm với tính năng chặn tin nhắn. Nó có nghĩa là khi bạn chặn cuộc gọi từ một người nào đó thì nguwoif đó vẫn có thể nhắn tin cho bạn, điểm này chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa điện thoại Iphone và những dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

Bên cạnh đó tính năng chặn tin nhắn trên Android cũng không được triệt để như Iphone bởi vì dù bạn đã chặn tin nhắn thì người bị chặn vẫn có thể nhắn tin cho bạn và những tin nhắn này sẽ được đưa vào mục những tin nhắn bị chặn ở trên máy.

bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không
Hình minh họa

Để đọc được những tin nhắn bị chặn này bạn có thể thực hiện như sau:

  • Từ màn hình chính của điện thoại bạn vào ứng dụng tin nhắn và nhấn vào dấu ba chấm trên góc phải.
  • Tiếp theo bạn ấn chọn Cài đặt
  • Sau đó bạn ấn chọn chặn tin nhắn. Nếu bạn muốn chặn tin nhắn từ một số điện thoại bất kỳ bạn vào chặn số còn nếu muốn đọc tin nhắn đã bị chặn bạn chỉ cần vào mục tin nhắn bị chặn trên điện thoại là bạn có thể đọc được những tin nhắn bị chặn đó.

Ngoài ra việc bị chặn số điện thoại có gửi được tin nhắn hay không còn phụ thuộc vào cách thức mà người đó chặn số điện thoại của bạn.

Nếu chặn số điện thoại bằng dịch vụ Call Barring Mobifone: Với cách chặn này nguwoif dùng có thể chặn cuộc gọi từ những số điện thoại mà mình không mong muốn bằng cách đăng ký và bạn sẽ mất 9.000 đồng cho cước phí hàng tháng, bên cạnh đó bạn có thể chặn được nhiều số khác nhau. Tuy nhiên hình thức chặn này chỉ cho phép bạn chặn cuộc gọi mà thôi còn tin nhắn vẫn có thể gửi và nhận được bình thường.

bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không
Hình minh họa

Nếu chặn số điện thoại bằng cài đặt trên máy: Khi bạn chặn số điện thoại bằng cài đặt trên máy bạn chỉ cần kích hoạt lên người dùng có thể chặn bất kỳ số máy nào mà bạn muốn. Bạn có thể chặn cả tin nhắn và cuộc gọi đến với số điện thoại mình không muốn nhận. Với cách chặn này người đó sẽ không thể gửi tin nhắn cho bạn và bạn cũng không thể gửi tin nhắn đến cho người đó.

Tóm lại, việc chặn số điện thoại là một việc hết sức bình thường và phổ biến trong xã hội ngày nay. Bằng nhiều hình thức chặn số điện thoại khác nhau bạn sẽ có những câu trả lời khác khi hỏi về bị chặn số điện thoại có gửi tin nhắn được không. Bên cạnh đó loại máy và dòng máy điện thoại mà bạn đang sử dụng cũng sẽ ảnh hưởng đến chức năng chặn và đưa ra nhiều câu trả lời khác nhau về vấn đề này.

Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã có thêm nhiều thông tin về vấn đề, thắc mắc trên và có cách xử lý phù hợp nhất trong trường hợp của mình. Chúc các bạn may mắn.

 

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

22,821FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles