Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022

Big Hit Entertainment tuyển thực tập sinh như thế nào?

Được coi là công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc hiện nay, Big Hit Entertainment là một trong những ông lớn sánh vai với YG, JYP, SM. Các nghệ sĩ thuộc Big Hit cũng đều có tên tuổi và độ nổi tiếng cao, phải kể tới BTS, TXT…Vậy điều kiện nào để có cơ hội trở thành nghệ sĩ của Big Hit, hãy cùng chúng tôi khám phá cách Big Hit Entertainment tuyển thực tập sinh nhé!

Big Hit Entertainment tuyển thực tập sinh

Giới thiệu chung về Big Hit Entertainment

Công ty giải trí Big Hit Labels được thành lập vào ngày 1 tháng 2 năm 2005 bởi ông Bang Si-hyuk. Từ lúc mới thành lập, Big Hit chỉ là một công ty nhỏ, không có tiếng tăm và thế lực cũng như không có người đầu tư. Chính vì vậy để có được sự thành công và ảnh hưởng như hôm nay là sự đánh đổi rất nhiều mồ hôi, là cả một quá trình khó khăn. Từ ban giám đốc tới thành viên của Big Hit phải nỗ lực rất nhiều và không ngừng nghỉ.

Khi mới thành lập, công ty Big Hit đã từng ký hợp đồng với 8Eight vào năm 2007. Tuy nhiên 3 năm sau đó, Big Hit cùng với JYP Entertainment đã ký hợp đồng quản lý chung cho nhóm nhạc nam có tên tuổi 2AM. Đồng thời ông Bang Si-Hyuk đã tiếp tục ký hợp đồng với RM – cũng chính là thành viên đầu tiên của BTS.

Vào thời gian đầu mới ra mắt BTS, Big Hit đã phải sử dụng tầng 2 của một tòa nhà để làm trụ sở của mình. Đó cũng có lẽ là quãng thời gian khó khăn nhất của BTS bởi lẽ cả 7 người đều ở chung 1 phòng ký túc xá ở tầng 3 của tòa nhà đó.

Phải cho đến 2017, khi đã có danh tiếng Big Hit mới chuyển trụ sở sang một tòa nhà mới, lớn hơn và tốt hơn rất nhiều. Trong đó, có thêm nhiều phòng chức năng khác nhau như phòng vũ đạo, phòng thay đồ, phòng luyện thanh nhạc… Đến năm 2020, Big Hit lại một lần nữa chuyển sang trụ sở mới sang quận Yongsan với tòa nhà gồm 19 tầng và 7 tầng hầm. Đó là minh chứng cho sự nỗ lực và vươn lên của công ty và những nghệ sĩ trực thuộc.

Big Hit Entertainment tuyển thực tập sinh

Cách Big Hit Entertainment tuyển thực tập sinh

Giấc mộng trở thành Idol là ước mơ của nhiều người, và đặc biệt tốt nếu bạn có thể debut ở những công ty giải trí lớn như Big Hit. Do đó bạn hãy nắm chắc cách Big Hit tuyển thực tập sinh để chuẩn bị cho quá trình đó.

Trong năm 2020, Big Hit Entertainment đã đưa ra video với nhiều phiên bản ngôn ngữ để thông báo bắt đầu tiếp nhận đơn đăng ký cho đợt tuyển thực tập sinh toàn cầu. Và đối tượng tham gia là các thí sinh nam từ 2003 trở xuống có mong muốn trở thành Idol.

Tuy video hướng tới chủ yếu là các thí sinh Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam, Australia, New Zealand. Tuy nhiên theo thông tin trong video phiên bản Hàn Quốc, tất cả thí sinh trong độ tuổi đều có cơ hội ứng tuyển.

Big Hit Entertainment tuyển thực tập sinh

Big Hit sẽ bắt đầu nhận đơn ứng tuyển online – vòng thi đầu tiên đến đối với các ứng viên ngoài nước Mỹ. Và sau hai vòng thi, công ty sẽ đưa ra quyết định cuối cùng của mình về danh sách vào ngày 9/10/2020.

Big Hit 2019 đã tổ chức cuộc thử giọng toàn cầu và đã đến được tám quốc gia và khu vực khác nhau: Hoa Kỳ, Canada, Trung Quốc, Thái Lan, Úc để tuyển chọn những gương mặt xuất sắc có đủ tài năng để gia nhập công ty giải trí Big Hit Entertainment.

Việc tổ chức thử giọng năm 2019, Big Hit đánh giá các thực tập sinh tại buổi thử giọng với 5 thể loại là: nhạc, rap, nhảy, diễn xuất, mẫu hình. Tuy nhiên 2020, nếu bạn có khả năng vũ đạo và tiềm năng như một nghệ sĩ chân chính bạn có thể đăng ký không cần hình thức đặc biệt nào.

Vị trí hiện tại của Big Hit Entertainment

Từ số 0 và trải qua 15 năm với nhiều thăng trầm, giờ đây Big Hit cùng những nghệ sĩ của mình đã có chỗ đứng nhất định và rất nổi tiếng trong nền giải trí Hàn Quốc. Theo báo cáo tài chính tính đến hết năm 2019, công ty giải trí Big Hit Entertainment đã đạt được những con số cực kì ấn tượng.

– Tổng tài sản là 363 tỷ KRW.

– Tổng vốn là 173.5 tỷ KRW.

– Doanh thu là 582.7 tỷ KRW

– Lợi nhuận kinh doanh là 98.7 tỷ KRW.

– Lợi nhuận ròng là 72.4 KRW.

Tính đến đầu năm 2021, doanh thu và lợi nhuận của Big Hit đang tiếp tục tăng trưởng mạnh với sự nổi tiếng của BTS, TXT…Nhờ đó kéo theo lượng tiêu thụ album, các vật phẩm, lightstick…

Đặc biệt nhất phải kể tới chiến dịch “Love Myself” của Big Hit Entertainment và BTS. Đây là chiến dịch truyền tải thông điệp: Có tình yêu đích thực dành cho người khác và thế giới thì mong muốn phải yêu bản thân trước tiên. “Love Myself” đã ủng hộ cho #ENDviolence Youth Manifesto của UNICEF với mục đích bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên khỏi nạn bạo lực hiện nay.

Big Hit Entertainment tuyển thực tập sinh

Trong tương lai nữa, Big Hit Entertainment sẽ tiếp tục phát triển và vươn cao hơn nữa với sự thăng tiến của những nghệ sĩ trực thuộc công ty. Mong rằng với những chia sẻ hôm nay, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách Big Hit Entertainment tuyển thực tập sinh và nhanh tay đăng ký khi có giấc mộng nghệ sĩ của Big Hit.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

22,821FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles