Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022

CÁCH CHỌN ĐÈN CHIẾU SÁNG PHÒNG ĂN HOÀN HẢO

Cho dù bạn là người thích giải trí hay thích những bữa tối yên tĩnh bên gia đình, phòng ăn luôn giữ một vị trí đặc biệt trong nhà. Đó là một không gian mang đến sự thú vị khi giải trí nhưng cũng không kém phần thân mật của những cuộc trò chuyện gần gũi. Đó là một không gian thường cho chúng ta khả năng đặt thế giới sang một bên và kết nối thông qua những món ăn ngon và những cuộc trò chuyện. Tìm kiếm ánh sáng để tôn lên không gian đặc biệt này, thường có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Đèn chiếu sáng là một yếu tố thiết kế đặc biệt quan trọng trong phòng ăn vì nó không chỉ cung cấp ánh sáng khi bạn dùng bữa mà còn có tác động mạnh mẽ đến tâm trạng và bầu không khí của không gian tổng thể. Đọc tiếp để khám phá những mẹo hàng đầu của chúng tôi để chọn đèn chiếu sáng phòng ăn hoàn hảo.

THẮP SÁNG

Có rất nhiều điều cần xem xét trước khi quyết định chọn ánh sáng cho đèn thả bàn ăn của bạn. Từ vị trí đặt mặt dây chuyền đến kích thước đèn chùm, điều quan trọng là phải tính đến không gian và đồ nội thất hiện có của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có các phép đo này trước khi mua để đảm bảo ánh sáng mới của bạn hoạt động hoàn hảo trong không gian của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp:  Hãy tuân theo quy tắc chung này để xác định kích thước vật cố định phù hợp;

Cộng chiều dài và chiều rộng của phòng hoặc khu vực ăn uống được chỉ định của bạn theo đơn vị feet, sau đó chuyển tổng số đó thành inch. Người ta cũng khuyến nghị rằng kích thước của vật cố định phải bằng một phần ba chiều rộng của bàn ăn. Ví dụ, một bàn ăn tròn dài năm foot (60 inch) nên có đường kính khoảng 20 inch; một chiếc bàn hình chữ nhật hoặc hình bầu dục có thể có đèn chùm rộng hơn hoặc dài hơn.

ĐỊA ĐIỂM

Chọn vị trí của thiết bị cố định chính của bạn một cách khôn ngoan. Đèn chùm hoặc các đồ đạc treo thấp khác nên đặt chính giữa bàn ăn, không đặt chính giữa phòng. Ví dụ, nếu bạn có đồ nội thất khác trong phòng, bàn của bạn có thể không chính xác ở trung tâm của không gian – và điều đó không sao cả. Đèn chiếu sáng sẽ tạo điểm nhấn tập trung vào những món đồ nội thất cụ thể, chẳng hạn như bộ bàn ăn của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã lưu ý đến vị trí của bàn trước khi lắp đặt đèn.

PHONG CÁCH

Tìm kiếm phong cách ánh sáng hoàn hảo cho phòng ăn của bạn là cơ hội để phản ánh đặc điểm tổng thể của ngôi nhà và tính cách của chủ nhà. Có vô số lựa chọn khi nói đến vật cố định chính cho không gian ăn uống.

Đèn chùm: 

Đèn chùm là sự lựa chọn rõ ràng nhất cho bất kỳ không gian ăn uống nào, phong cách đa dạng từ cổ điển, trang nhã đến mộc mạc và hiện đại. Những đồ đạc này nên phù hợp với kích thước của không gian và bàn ăn của bạn. (Hãy nhớ rằng một quy tắc tốt cần tuân theo là đèn chùm phải có đường kính bằng khoảng một nửa đến hai phần ba chiều dài của bàn của bạn.)

Mặt dây chuyền: 

Để có giải pháp chiếu sáng hiện đại hơn, hãy chọn một mặt dây chuyền phía trên bộ bàn ăn của bạn. Bạn có thể chọn một mặt dây chuyền lớn hoặc chuyển đổi nó với sự kết hợp của 2-3 mặt dây chuyền phía trên bề mặt ăn uống.

Đèn lắp âm: 

Nếu bạn đang làm việc với một không gian đặc biệt nhỏ hoặc một ngóc ngách ăn uống bình thường trong nhà bếp của mình, bạn nên cân nhắc đến hệ thống chiếu sáng gắn liền. Bạn có thể chọn đèn chiếu thẳng vào trần nhà cho các phòng có chiều cao trần thấp hoặc chọn đèn bán phẳng treo xuống một vài inch để có cái nhìn khác. Tương tự như đèn chùm và mặt dây chuyền, giá treo phẳng nên phù hợp với kích thước không gian của bạn.

CÀI ĐẶT

Khi lắp đặt đồ đạc, hãy nhớ quy tắc chung là treo đèn chùm hoặc mặt dây chuyền khoảng 30-36 inch trên bàn ăn với chiều cao trần 8 foot. Nếu trần nhà của bạn cao hơn 8 feet, hãy lắp đèn chùm cao thêm 3 inch. Vì đây chỉ là những hướng dẫn chung để giúp bạn bắt đầu, nên hãy chắc chắn rằng bạn có thể sử dụng nó trong không gian của mình để đảm bảo rằng nó phù hợp. Bạn không muốn đèn chùm chắn tầm nhìn của bạn hoặc chiếu vào trung tâm, nhưng bạn cũng không muốn nó đặt quá cao để ánh sáng không chiếu sáng bàn đúng cách.

MÔI TRƯỜNG XUNG QUANH

Phòng ăn là một nơi đặc biệt trong nhà, nơi chúng ta có thể điều chỉnh tâm trạng tùy theo từng dịp. Trang trí phòng rõ ràng đóng một vai trò trong việc tạo ra không gian xung quanh, nhưng lượng độ sáng do đồ đạc của bạn cung cấp là một thành phần quan trọng để đạt được không gian mong muốn.

Mẹo chuyên nghiệp để tạo ra không gian mong muốn – đặt bộ cố định ánh sáng trên công tắc điều chỉnh độ sáng là một cách tuyệt vời để điều chỉnh các mức độ ánh sáng khác nhau trong suốt cả ngày và tùy theo từng trường hợp. Tổng công suất của tất cả các bóng đèn trong một bộ cố định (một bộ cố định duy nhất thường yêu cầu nhiều bóng đèn) phải từ 200 đến 400 watt

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

22,821FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles