Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022

Cách trả lời thư báo trúng tuyển, viết thế nào cho đủ chuyên nghiệp

Sau khi vượt qua kì kiểm tra và phỏng vấn, bạn nhận được thư mời thử việc của một công việc bạn yêu thích. Tuy nhiên bạn đừng quên viết thư trả lời thư cảm ơn khi nhận được thư trúng tuyển. Vậy cách trả lời thư báo trúng tuyển  viết thế nào cho chuyên nghiệp và ấn tượng. Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Tại sao cần viết thư cảm ơn khi nhận được thư trúng tuyển

Khi đã trải qua xong vòng phỏng vấn xin việc bất kì nào đó, nhiều ứng viên có thể nhận được thông báo thư mời thử việc khi đạt đủ yêu cầu nhà tuyển dụng yêu cầu và kỳ vọng nhưng lại quên đi một việc rất quan trọng đó là gửi lại một lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng. Nguyên nhân có thể đến từ việc nhiều người, viết thư cảm ơn đến nhà tuyển dụng là không cần thiết.Cách trả lời thư báo trúng tuyển

Việc mình có thể trúng tuyển vị trí công việc bạn yêu thích là điều do chính năng lực của họ tạo ra. Sau khi nhận việc, nhà tuyển dụng sẽ là sếp cao nhất của bạn và phải gặp nhau hàng ngày nên viết thư gửi lời cảm ơn là điều quan trọng.

Đừng nghĩ rằng bạn gặp nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn là bạn đã coi như xong với các nhiệm vụ. Nếu như phỏng vấn thành công và nhận được thư mời thử việc, nhà tuyển dụng sẽ thành quản lý trực tiếp của bạn. Do đó, nếu có thể có được ấn tượng tốt đẹp với mọi người về nhau thông qua mẫu thư cảm ơn sau khi trúng tuyển thì công việc của bạn sẽ suôn sẻ và thuận lợi hơn rất nhiều về sau này.

Hình thức của bức thư cảm ơn

Cách trả lời thư báo trúng tuyển của nhà tuyển dụng khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện đúng các hình thức dưới đây.Cách trả lời thư báo trúng tuyển

Nhiều người cũng khá thắc mắc cách trả lời thư báo trúng tuyển bằng tiếng anh hay tiếng Việt liệu có cần tới bố cục. Đương nhiên, với mọi thư điện tử hiện đại như hiện nay đều cần phải có bố cục 3 phần rõ ràng bao gồm: mở đầu, nội dung chính, kết luận rõ ràng. Chính xác

Phần mở đầu thư: hãy gửi tới người tuyển dụng của bạn một lời cảm ơn vì đã quan tâm đặc biệt tới CV của bạn và dành thời gian cho bạn trong buổi phỏng vấn vào thời điểm cụ thể.

Phần nội dung chính: Hãy nói lên cảm nghĩ của bản thân về buổi phỏng vấn đã thực hiện trước đó, những gì bạn đã học được trong buổi phỏng vấn. Cùng với đó là các kinh nghiệm của bạn đã lĩnh hội trong buổi phỏng vấn, để có thể phục vụ tốt nhất cho công việc sắp tới bạn sẽ tiếp nhận.

Cuối thư: cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã tạo điều kiện cho bản thân bạn có thể phát triển khả năng trong môi trường chuyên nghiệp như quý công ty. Xác nhận lại các khoảng thời gian bạn sẽ đến nhận việc vào ngày nào?

Kinh nghiệm gửi thư cảm ơn nhà tuyển dụngCách trả lời thư báo trúng tuyển

Việc gửi một email cảm ơn đến nhà tuyển dụng của bạn sau khi đã nhận được thông báo thử việc cũng rất quan trọng với công việc sau này. Đồng thời thể hiện bạn là người chuyên nghiệp. Thời gian tốt nhất để bạn có thể gửi thư cảm ơn tới công ty trúng tuyển là khi nhận được việc là sau khi có thông báo trúng tuyển từ 30 phút trở lên. Và bạn cũng nên gửi thư bằng email điện tử, có thể là file word đính kèm với email xác nhận thư cảm ơn hoặc một bức thư ngay trong email xác nhận thông báo trúng tuyển cũng hoàn toàn chấp nhận được.

Bên cạnh đó, việc gọi điện cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành cho mình một cơ hội cũng là không nên vì họ không có thời gian để nghe cuộc điện thoại trực tiếp của bạn và đôi khi sẽ ảnh hưởng tới chính công việc của nhà tuyển dụng.

Bạn cũng không nên gửi quá nhiều mẫu thư có nội dung cảm ơn đẹp tới cho email của nhà tuyển dụng. Khi nhà tuyển dụng gửi thông báo trúng tuyển cho bạn, đồng nghĩa với việc bạn đã là thành nhân viên của doanh nghiệp đó.

Vì thế, chỉ cần một email cảm ơn chân thành với đầy đủ nội dung muốn thế hiện là được. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ biết đến bạn và sự chuyên nghiệp khi bạn làm việc và ghi nhận tấm lòng của bạn. Từ đó công việc trong tương lai của bạn sẽ trở nên suôn sẻ và vui vẻ hơn.

Kết luận

Có thể thấy, cách trả lời thư báo trúng tuyển hiện cũng rất quan trọng trong quá trình tìm việc làm. Vì vậy hãy để thư cảm ơn của bạn trở thành một đoạn kết hay nhất cho hành trình tìm việc của bạn. Đồng thời giúp công việc mới của bạn trở nên thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

22,821FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles