Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022

Những điều cần biết khi chứng minh tài chính du học Úc

Việc đi du học để có thêm nhiều cơ hội phát triển bản thân trong tương lai đã trở lên quá đỗi quen thuộc ngày nay. Nằm trong top quốc gia phát triển, có nền giáo dục uy tín hàng đầu thế giới nên du học Úc nhận được khá nhiều sự quan tâm của người Việt. Tuy nhiên, để có thể đặt chân vào ngôi trường đại học của nước Úc danh giá này, bạn sẽ phải chuẩn bị khá nhiều thủ tục giấy tờ liên quan. Dưới đây là những điều cần biết khi chứng minh tài chính du học Úc cho bạn đọc tham khảo.

Tại sao cần phải chứng minh tài chính du học Úc

Không chỉ riêng Australia, hầu hết mọi quốc gia trên thế giới khi bạn muốn đến du học, bạn phải chứng minh được điều kiện tài chính của bản thân. Điều này giúp ngôi trường mà bạn mong muốn theo học chắc chắn được rằng bạn có đủ khả năng để cho trả học phí theo quy định của họ. chứng minh tài chính du học Úc

Thêm vào đó, Úc được đánh giá là quốc gia có chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ, mức sống cao. Việc chứng minh tài chính như vậy  cũng giúp bạn làm quen và biết thêm thông tin về chi phí, mức sống ở đất nước đó, bạn sẽ không bị quá ngạc nhiên khi qua du học ở Úc.

Ngoài ra một thực trạng khá phổ biến ở các du học sinh hiện nay là mải mê kiếm tiền, bỏ thời gian vào các công việc làm thêm để có được khoản chi phí lớn và bỏ bê việc học, dẫn đến tình trạng nợ môn, chất lượng đầu ra kém. Nên việc chứng minh tài chính cũng là cách mà các trường ở Úc chắc chắn bạn có kinh tế tốt, có thể yên tâm học tập mà không bỏ nhiều thời gian để đi làm.

Những yêu cầu liên quan đến chứng minh tài chính du học Úcchứng minh tài chính du học Úc

Thực tế không có một quy định cụ thể nào về số tiền mà du học sinh Úc phải chứng minh mình sở hữu mà nó còn phụ thuộc vào yêu cầu trường học và vị trí nơi bạn sẽ chuyển tới sinh sống. Nhưng thông thường để có thể đảm bảo thuận lợi, tài khoản của bạn phải đáp ứng tiêu chuẩn tối thiểu sau: Đủ tiền chi trả một chuyến bay khứ hồi đến Úc, tiền học phí 1 năm tại trường bạn theo học, cùng với đó là ít nhất 20.000 USD cho chi phí sinh hoạt. Nếu điều kiện bạn tốt hơn thì sẽ càng là lợi thế.

Có hai loại giấy tờ chứng minh tài chính mà bạn buộc phải thực hiện nếu muốn xin visa thuận lợi.

  • Chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm của bản thân: Số tiền tiết kiệm phải trên 500 triệu và đáp ứng đủ tiêu chuẩn học phí, mức sống tùy vào thời gian bạn du học tại Úc. Tất nhiên sổ tiết kiệm phải được mở trước đó ít nhất 3 tháng và còn hiệu lực đến trên 3 tháng. Khi làm hồ sơ chứng minh, bạn cần nộp kèm: Giấy xác nhận số dư tài khoản bản gốc, sổ tiết kiệm bản sao.chứng minh tài chính du học Úc
  • Chứng minh tài chính bằng thu nhập của người bảo lãnh: Thông thường người bảo lãnh cho các bạn sẽ là cha mẹ. Bạn sẽ phải nộp bản chứng minh thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh như bản sao kê lương trong 6 tháng gần nhất, hoặc các loại giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm, hoặc giấy phép kinh doanh khi bố mẹ có sở hữu công ty riêng… Số tiền phải đủ khả năng để chi trả cho tiện du học của bạn 1 năm bao gồm cả các sinh hoạt phí.chứng minh tài chính du học Úc

Để có thể hoàn thành thủ tục xin visa du học Úc, bạn và gia đình sẽ phải chuẩn bị khá nhiều giấy tờ liên quan. Việc chứng minh tài chính du học Úc chỉ là một trong những thủ tục cơ bản nằm trong đó. Tuy nhiên, với bất kỳ loại giấy tờ nào bạn cũng cần tìm hiểu yêu cầu chi tiết của quốc gia và trường bạn định xin học để có thể thuận lợi xin visa. Hiện nay có khá nhiều các dịch vụ, công ty hỗ trợ xin du học Úc, giúp làm giấy tờ… Vì họ đã có khá nhiều kinh nghiệm cũng như chuyên môn nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và đảm bảo tỷ lệ thành công cao. Nên bạn có thể suy nghĩ đến sự giúp đỡ của họ nếu cảm thấy khó khăn. Chúc bạn xin visa thành công!

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

22,821FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles