Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022

Lá cờ Mỹ có bao nhiêu ngôi sao?

Có thể khẳng định rằng, bất kỳ ai trên thế giới này đều biết đến sự tồn tại và khả năng kinh tế, quân sự cực kỳ vững mạnh của Mỹ. Việc nắm bắt một vài thông tin cơ bản về các cường quốc như thủ đô, quốc kỳ, quốc khánh sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc và cuộc sống. Nếu bạn đang kiếm tìm ý nghĩa của quốc kỳ Mỹ cũng như đang băn khoăn không biết lá cờ Mỹ có bao nhiêu ngôi sao thì đừng nên bỏ lỡ những thông tin giá trị mà bài viết dưới đây cung cấp.

Đôi nét về đất nước Mỹ xa xôi

Mỹ hay còn được gọi với cái tên đầy đủ Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, là một cường quốc bậc nhất thế giới được hợp lại từ 50 tiểu bang khác nhau và 1 đặc khu liên bang. Thủ đô của Mỹ là Washington, nhưng đây không phải là thành phố lớn nhất nước Mỹ. New York mới là thành phố lớn và sầm uất bậc nhất quốc gia này. Và thông thường, nếu không tìm hiểu kỹ lưỡng, nhiều người sẽ tưởng lầm New York là thủ đô của Mỹ.cờ Mỹ có bao nhiêu ngôi sao

Về tổng diện tích lãnh thổ, Mỹ là quốc gia lớn thứ 3 thế giới với 9,83 triệu km2, chỉ sau diện tích của Nga và Trung Quốc. Trong lịch sử Mỹ từng là quốc gia chiếm đóng nhiều thuộc địa trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Tuy nhiên hiện nay, trong thời đại hòa bình, quan hệ giữa Mỹ và các quốc gia khác, cả Việt Nam, đã được hóa giải và cùng nhau đi đến nhiều hiệp định về thương mại, kinh tế.

Mỹ được biết đến là quốc gia đa chủng tộc, đa văn hóa, người Mỹ đại đa số là dân di cư từ Tây Âu, Anh, Hà Lan, Tây Ban Nha… Nhờ thế mà các truyền thống, lễ hội cũng vô cùng phong phú, diễn ra quanh năm và thu hút được khá nhiều khách du lịch. 

Lá cờ Mỹ có bao nhiêu ngôi sao và ý nghĩa của chúng

Trong quá khứ, lá cờ nước Mỹ chỉ có 13 ngôi sao cùng 6 vạch trắng và 7 vạch đỏ trên nền xanh dương tẩm. Nhưng hiện nay, do sự mở rộng liên bang nên lá cờ Mỹ có tất cả 50 ngôi sao, tượng trưng cho 50 tiểu bang trên toàn đất nước. Lá cờ Mỹ được ra đời từ 14/6/1777 và được biết đến là một trong những quốc kỳ lâu đời nhất thế giới. cờ Mỹ có bao nhiêu ngôi sao

Với mỗi quốc gia, quốc kỳ sẽ mang những biểu tượng và nghĩa riêng, từ màu sắc đến ký tự đều là hình ảnh đại diện cho tôn chỉ, cho mong muốn của quốc gia đó và quốc kỳ của Mỹ cũng không ngoại lệ. 

50 ngôi sao nằm trên nền màu xanh dương tượng trưng cho 50 bang của nước Mỹ với tất cả sự trung thành, dũng cảm, niềm tin vào công lý, lẽ phải. Sự hợp nhất của Hợp chúng  quốc Hoa Kì để có được 50 ngôi sao như hiện nay, đã phải trải qua rất nhiều giai đoạn khó khăn, có cả đổ máu. Sự trung thành và dũng cảm chính là thứ giúp họ có được ngày hôm nay và cũng là cả mong muốn tốt đẹp trong tương lai.

Màu đỏ tượng trưng cho sự can đảm, cho máu của biết bao người đã đổ xuống để tạo nên một nước Mỹ cường tráng, bất diệt như ngày nay. Việc xuất hiện trên quốc kỳ sẽ giúp người dân Mỹ nhớ đến tổ tiên, những người đã hy sinh để họ có được ngày hôm nay.cờ Mỹ có bao nhiêu ngôi sao

Màu trắng mang theo tất cả sự thuần khiết, trong sáng nhất và nó cũng gửi gắm cuộc sống bình yên, nhẹ nhàng của người dân Mỹ.

Một vài điều thú vị xoay quanh lá cờ Mỹ

  • Đa số khi gấp cờ, người Mỹ sẽ không để lộ những phần màu đỏ vì nó mang ý nghĩa đau thương trong quá khứ, và họ chỉ để mặt màu xanh cùng 50 ngôi sao lên phía trước. Đồng thời mỗi nếp gấp trên lá cờ đều mang những ý nghĩa khác nhau về ước muốn trong cuộc sống mà bạn có thể tìm hiểu thêm.
  • Lá cờ Mỹ được thiết kế bởi một cậu học sinh 17 tuổi và được cố  tổng thống Dwight D. Eisenhower chọn lựa ra từ hàng nghìn bản thiết kế khác nhau.
  • Bạn không được phép sử dụng lá cờ để trang trí lên trần nhà hoặc sử dụng hình ảnh cờ Mỹ và in lên chăn, gối…cờ Mỹ có bao nhiêu ngôi sao
  • Hiện tại có đến 5 lá cờ Mỹ được cắm và vẫn tồn tại nhiều thập kỷ trên mặt trăng nhờ các con tàu Apollo.

Có lẽ khi đọc đến đây bạn đã có được câu trả lời cho thắc mắc lá cờ Mỹ có bao nhiêu ngôi sao cũng như biết thêm được một vài thông tin thú vị về quốc kỳ của đất nước hùng mạnh này. Hãy trau dồi, tích lũy kiến thức thêm nhiều quốc gia khác trên thế giới để thấy được sự lớn lao và ý nghĩa của nhân loại bạn nhé!

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

22,821FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles