Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022

Cổ phiếu skyway lừa đảo? Có nên mua cổ phiếu Skyway hay không?

Đầu tư cổ phiếu luôn được biết đến là một kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn hiện nay và SkyWay được đánh giá là một kênh đầu tư cổ phiếu nằm trong mức sinh lời cao. Nhưng tính đến thời điểm hiện nay thì những tranh cãi về độ tin cậy và uy tín đối với SkyWay vẫn không dừng lại. Vậy thì liệu vấn đề về việc cổ phiếu SkyWay lừa đảo là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để loại cổ phiếu này qua nội dung bài viết dưới đây.

Thực hư về việc Cổ phiếu Skyway lừa đảo

Thông tin về cổ phiếu Skyway

cổ phiếu skyway lừa đảo

SkyWay được biết là một tập đoàn chuyên phát triển về ngành công nghệ vận tải trên không với dự án vận tải tiên tiến tốc độ cao có dự án mang tên “đường sắt trên cao-SkyWay”.

Cụ thể là với dự án này công nghệ vận chuyển sáng tạo nằm trong cấp độ thứ hai của hệ thống cơ sở hạ tầng được phát triển rất tốt bởi kỹ sư người Nga tên là Anatoliy Eduardovich Unitsky.

Tập đoàn Skyway này chào bán số lượng lớn CP theo 15 giai đoạn để huy động nguồn vốn thực hiện các dự án của mình.

Và đã đưa ra lời hứa hẹn rằng sẽ trở thành triệu phú USD chỉ vẻn vẹn trong vài năm khi bạn trở thành cổ đông của SkyWay, ở bất kì độ tuổi nào.

Skyway là tập đoàn có trụ sở đặt tại Belarus, chuyên nghiên cứu về các giải pháp giao thông trên cao nhằm giải quyết vấn nạn ùn tắc cho các thành phố. Skyway tự nhận đã có hơn 40 năm kinh lịch sử kinh nghiệm nghiên cứu và hoạt động.

Việc Skyway lôi kéo mua cổ phiếu

cổ phiếu skyway lừa đảo

Lướt facebook hay Youtube, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các bài quảng cáo trên mây về công nghệ ưu việt của hãng Skyway. Dụ dỗ bỏ tiền thu mua cổ phiếu với những lời hứa hẹn xa vời không thể tin nổi.

So sánh với hàng loạt ông lớn trong công nghệ và những lời hứa hẹn mua cổ phiếu Skyway lừa đảo trước khi IPO.

Dấu hiệu lừa đảo của Skyway

Skyway thực tế chỉ là một tập đoàn vớ vẩn. Tập đoàn Skyway thông qua 2 pháp nhân đó là Skyway Capital và Skyway Invest Group và đã thực hiện không ít vụ lừa đảo trên thế giới.

Công nghệ tàu  “bay” chỉ có trên giấy mà thôi

Tờ báo Nga từng viết: “Như Các chuyên gia cho biết, thì một nguyên mẫu trước đó có công nghệ tương tự cũng đã được cho thử nghiệm tại Nga, nhưng dự án này đã bị loại bỏ sau khi nhận đánh giá của Đại học Đường sắt Nhà nước ở Moscow năm 2008 cho thấy không hề khả thi và không an toàn…”.

“Báo cáo có nói rằng, công nghệ này đường ray dây chuyền chứa đầy số lượng lớn lỗi hệ thống và gần như là không thực tế vì nó không thể cung cấp 1 đường dẫn đồng đều cho cả hệ thống giao thông. Hành khách phải di chuyển trên một độ cao nhất định, so với mặt đất. Thế nên, chỉ cần một chút hư hỏng ở bất kỳ dây chuyền nào thôi cũng sẽ dẫn đến tử vong. Hệ thống này có mức độ rủi ro rất cao. Trước đó vào năm 2016, hội đồng chính phủ của Nga đã đánh giá cho công nghệ này là tân tiến nhưng chỉ trên lý thuyết”, báo Economictimes viết.

Skyway rất ít đề cập đến công nghệ mà chỉ tập trung vào chào mua cổ phiếu

Vào trang chủ của công ty Skyway hay tìm kiếm trên Google, không hề thấy có các công bố khoa học, nghiên cứu hay thậm chí là bằng bảo hộ sáng chế nào về công nghệ tàu bay của hãng Skyway. Thay vào đó toàn là các lời giới thiệu chung chung như “mới nhất”, “hiện đại nhất”, “giải thưởng uy tín” và hành động chào mời mua bán cổ phiếu hoặc CRU Token.

Tình hình SkyWay tại Việt Nam

Tương tự,thì ở thị trường Việt Nam, Skyway cũng không cho ra mắt bất cứ dự án nào, và cũng không hề có văn phòng, trụ sở hợp pháp.

Nhưng họ vẫn ngang nhiên tổ chức hội thảo để có thể lôi kéo nhà đầu tư mua cổ phiếu, kèm vào đó là những lời hứa hẹn trên mây, không có hồi kết.

Thế nhưng cũng đã có rất nhiều người tin vào và bỏ tiền ra đầu tư với mong muốn nhanh chóng làm giàu nhưng tuyệt nhiên lại hề không tìm hiểu cụ thể về tập đoàn này.

Kết Luận

Hi vọng rằng với những nội dung được chia sẻ trong bài viết trên đây có thể giúp bạn nhìn ra được bản chất của những hoạt động kêu gọi đầu tư phi lý từ cổ phiếu SkyWay lừa đảo. Vốn dĩ chỉ đây là một chiêu trò lừa đảo theo mô hình kim tự tháp với cổ phiếu vô giá trị để có thể lừa mọi người.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

22,821FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles