Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022

Chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc vừa học vừa làm – Du học Thanh Giang

Thời gian gần đây, “du học Hàn Quốc vừa học vừa làm” trở thành “từ khóa” hot được nhiều bạn học sinh tìm kiếm. Đây được xem là “giải pháp hoàn hảo” cho những bạn học sinh muốn đi du học Hàn nhưng gặp khó khăn về vấn đề tài chính.

Nếu bạn đang có dự định du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu một số kinh nghiệm qua bài chia sẻ này nhé!

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm – CƠ HỘI MỚI cho học sinh Việt

Một vài năm trở lại đây, số lượng du học sinh Hàn Quốc tăng nhanh. Đi du học Hàn trở thành chọn lựa của nhiều bạn trẻ sau khi hoàn thành chương trình THPT. Rất nhiều bạn học sinh “ôm mộng” du học Hàn Quốc, vẽ ra tương lai màu hồng với cuộc sống học tập và làm việc tại đất nước hiện đại, kiếm được nhiều tiền và một tương lai sáng lạn. Tuy nhiên, thực tế, ước mơ du học Hàn Quốc vẫn khá “xa vời” với những bạn học sinh có tài chính eo hẹp.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm - chọn lựa hoàn hảo
Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm – chọn lựa hoàn hảo

Và “du học Hàn Quốc vừa học vừa làm” được xem là “giải pháp hoàn hảo” cho những bạn học sinh gặp khó khăn trong vấn đề chi phí.

Thực tế, không có chương trình nào tên là “Chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm”. Tên gọi này, được hiểu là việc đi du học kết hợp với công việc làm thêm ngoài thời gian học tập.

Ở Hàn Quốc, sinh viên dành thời gian rảnh ngoài giờ đến trường để làm thêm, sinh viên thực sự được tự làm thêm, tự tìm kiếm công việc làm thêm thông qua những người thân giới thiệu hoặc đọc mẩu tin quảng cáo, tờ rơi với những mức lương khác nhau. Đây được gọi là du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc. Nó không chỉ giúp du học sinh giải quyết khó khăn tài chính, mà còn là cơ hội để bạn học tập, trải nghiệm và hoàn thiện bản thân.

  • Mức thu nhập từ công việc làm thêm có thể giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt. Nếu may mắn tìm được công việc tốt, bạn sẽ có thêm chi phí cho sở thích cá nhân hay thậm chí là tiết kiệm gửi về cho gia đình.

Thu nhập từ công việc làm thêm có thể giúp bạn trang trải phí sinh hoạt
Thu nhập từ công việc làm thêm có thể giúp bạn trang trải phí sinh hoạt

  • Đi làm thêm cũng là một trải nghiệm tốt, giúp bạn thích nghi với những khó khăn, trở ngại, những áp lực từ cuộc sống bên ngoài. Từ đó, bạn sẽ biết cách tự giải quyết, xử lý tình huống cũng như điều chỉnh áp lực bên ngoài. Đây cũng là cơ hội để bạn tăng khả năng thích nghi với hoàn cảnh.

“Bỏ túi KINH NGHIỆM đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Có thể thấy, du học Hàn Quốc vừa học vừa làm mở ra “cơ hội” cho rất nhiều bạn trẻ Việt Nam có mong muốn trải nghiệm nền giáo dục chất lượng và cuộc sống hiện đại.

>>> TÌM HIỂU NGAY: Cuộc sống của du học sinh du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Để giúp bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường sống tại Hàn Quốc, Thanh Giang xin chia sẻ một số kinh nghiệm du học Hàn Quốc vừa học vừa làm cần thiết. Cụ thể:

Kinh nghiệm tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc

Cũng như các bạn học sinh đi du học Nhật Bản, du học sinh Hàn Quốc có thể chọn lựa nhiều công việc làm thêm khác nhau, phổ biến nhất là công việc lao động chân tay. Nếu có năng lực tiếng tốt, bạn sẽ có cơ hội làm thêm với mức lương cao hơn. Vậy bạn có thể tìm việc làm thêm ở đâu?

Có rất nhiều “cơ hội” làm thêm, bạn có thể tìm ở nhiều nguồn khác nhau
Có rất nhiều “cơ hội” làm thêm, bạn có thể tìm ở nhiều nguồn khác nhau

Bạn có thể tìm kiếm công việc làm thêm từ nhiều nguồn khác nhau như bạn bè, trung tâm giới thiệu việc làm hay các trang mạng, app…

  • Bạn bè: việc mở rộng mối quan hệ của bản thân chưa bao giờ dư thừa, đặc biệt là khi bạn ở nơi xứ người. Bên cạnh kết nối giới thiệu việc làm, những người bạn cũng sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn, bỡ ngỡ để thích nghi với môi trường học tập.
  • Trung tâm giới thiệu việc làm: Mỗi trường đại học Hàn Quốc đều có trung tâm giới thiệu việc làm, hỗ trợ du học sinh tìm việc làm thêm. Các nhân viên của trung tâm cũng rất sẵn lòng chỉ dẫn giấy tờ để bạn đăng ký làm thêm.
  • Hội chợ việc làm: Đây là một hình thức tuyển dụng khá phổ biến ở Hàn Quốc. Người tìm việc sẽ có cơ hội gặp gỡ các nhà tuyển dụng. Đôi khi ứng viên sẽ được phỏng vấn tại chỗ và nhận làm việc ngay.
  • Các trang mạng, app: Một số trang web hay app tìm việc làm phổ biến tại Hàn Quốc như Samsung Careers, Job Korea, Albamon…

“Đừng quên” mục đích chính là học tập

Hãy xác định mục tiêu chính của mình là HỌC TẬP, và đừng để thời gian làm thêm “chiếm” hết thời gian học. Đây là sai lầm của khá nhiều bạn du học sinh.

Làm thêm nhưng đừng quên nhiệm vụ chính là học tập
Làm thêm nhưng đừng quên nhiệm vụ chính là học tập

Các trường đại học Hàn Quốc rất gắt gao kiểm soát du học sinh trong vấn đề vừa học vừa làm. Trường hoàn toàn có thể tước quyền làm thêm nếu bạn không đạt được số điểm tối thiểu. Trường hợp nặng hơn, bạn có thể bị đình chỉ học tập và quay về nước. Vì thế, hãy xác định mục tiêu du học đúng đắn và cân đối thời gian hợp lý.

Chủ động tìm kiếm việc làm vào ngày nghỉ

Các kỳ nghỉ giữa các học kỳ khá dài, kéo dài từ 1 – 2 tháng. Nếu bạn có thể tìm được việc làm thêm trọn thời gian trong các kỳ nghỉ thì hoàn toàn có đủ chi phí sinh hoạt.

“Tận dụng” các kỳ nghỉ dài để làm thêm
“Tận dụng” các kỳ nghỉ dài để làm thêm

Thậm chí, bạn cũng có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá để đóng học phí. Hãy tranh thủ tìm việc trước các kì nghỉ để tránh tình trạng hết việc hoặc làm những công việc không phù hợp với bản thân.

“Cảnh giác” với nguồn tìm kiếm việc làm

Hiểu được tâm lý tìm kiếm việc làm thêm của du học sinh, các hình thức quảng cáo việc làm béo bở với mức lương siêu cao được áp dụng khá phổ biến. Tuy nhiên hãy chọn những nơi giới thiệu việc làm có uy tín để đăng ký, tránh các trường hợp bị rơi vào bẫy lừa tiền, bắt cóc, buôn người.

Với phần chia sẻ trên, Thanh Giang hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc. Chúc bạn đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm an toàn và hiệu quả.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

22,821FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles