Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022

Du học ngành nào để bắt kịp xu hướng toàn cầu?

Chọn ngành học để du học là mối quan tâm đối với các bạn trẻ. Thế giới luôn luôn thay đổi, điều này ảnh hưởng tới quá trình lựa chọn ngành sao cho phù hợp với xu hướng. HocSinh365 sẽ giới giới thiệu tới các bạn những nhóm ngành hiện đang là xu thế toàn cầu.

1. Nhóm ngành Công nghệ thông tin

Những năm gần đây, cụm từ “công nghệ số 4.0”, “cách mạng công nghiệp lần thứ 4” được bắt gặp nhiều hơn. Trong bối cảnh dịch bệnh, Công nghệ thông tin vẫn tiếp tục phát triển cùng với nhiều sản phẩm công nghệ được ra đời.

Công nghệ thông tin (Information Technology hay IT) là ngành kỹ thuật sử dụng máy tính để xử lý, truyền tải và thu thập thông tin. Ngành này rất “khát” nhân lực. Vì thế, bạn nên tìm kiếm các trường đại học có chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu học và việc làm trong tương lai.

Du học ngành nào để bắt kịp xu hướng toàn cầu

Công nghệ thông tin đòi hỏi bạn phải yêu thích nghiên cứu, tư duy logic, tiếng anh tốt và tính kiên nhẫn để thích ứng được với ngành.

Đối với ngành này, bạn có thể chọn du học ở các lĩnh vực như: phát triển phần mềm, lập trình, an toàn thông tin,.. Không chỉ thế, CNTT có mức lương khởi điểm cao hơn với các ngành khác. Với thị trường quốc tế, CNTT càng được chú trọng, với nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Hiện nay có rất nhiều trường đại học đào tạo công nghệ thông tin, tuy nhiên có sự chênh lệch về học phí và chuyên môn. Thế nên phụ huynh cần được tư vấn, suy nghĩ để xác định và lựa chọn đất nước du học phù hợp.

2. Nhóm ngành tài chính – ngân hàng

Hiểu cơ bản, ngành tài chính (Finance) liên quan đến quản lý tiền bạc. Ngành này luôn được quan tâm đề được các nước chú trọng đào tạo. Du học ngành này, bạn có cơ hội nâng cao kiến thức bao gồm cả những kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai.

Để theo học có nhiều yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, với nhiều trường đại học bạn chỉ cần có năng khiếu với tài chính, toán học và chứng chỉ tiếng anh là có thể du học ngành này trên toàn thế giới.

Ngành tài chính là một lĩnh vực rộng lớn, gồm nhiều khía cạnh như: Kế toán, Tài chính doanh nghiệp, Phân tích tài chính, Chứng khoán,…

Du học ngành nào để bắt kịp xu hướng toàn cầu

Du học ngành này mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập cao. Một số lĩnh vực phổ biến như:

 • Quản lý tài chính: Nhiệm vụ chính là giám sát dòng tiền, lập kế hoạch và chiến lược kinh doanh, cung cấp báo cáo tài chính, đánh giá cơ hội đầu tư trên thị trường.
 • Kinh doanh tài chính: Liên quan đến mua và bán như cổ phiếu, trái phiếu và tài sản. Lĩnh vực này đòi hỏi khả năng đưa ra quyết đoán và đây cũng là ngành có áp lực cao.
 • Bảo hiểm: Lĩnh vực này liên quan tới đánh giá rủi ro tài chính ảnh hưởng đến bảo hiểm, cung cấp lời khuyên cho khách hàng.
 • Ngân hàng: Trong ngân hàng có nhiều vị trí khác nhau, mỗi vị trí đòi hỏi kiến thức cũng như bằng cấp chuyên ngành của bạn về tài chính.

Du học ngành nào để bắt kịp xu hướng toàn cầu

3. Nhóm ngành sức khỏe – y tế

Ngành sức khỏe – y tế đóng vai trò quan trọng trên thế giới bởi đây là nhóm ngành chăm sóc tinh thần – thể chất của con người. Nhóm ngành này liên quan tới chuẩn đoán, tư vấn đưa ra các phương pháp điều trị nhằm cải thiện vấn đề sức khỏe. Đây cũng chính là ngành liên quan trực tiếp tới tính mạng con người nên được quan tâm về đạo đức và kiến thức trong ngành.

Để học ngành này ngoài những chứng chỉ cần có, bạn phải có sức khỏe tốt, tính kiên trì, chăm chỉ.

Du học ngành nào để bắt kịp xu hướng toàn cầu

Ngành sức khỏe y tế có các lĩnh vực như:

 • Điều dưỡng
 • Chăm sóc sức khỏe cộng đồng
 • Nha khoa
 • Dược
 • Nội khoa, ngoại khoa

Mức lương trong ngành có thể lên đến 300.000USD/năm, đặc biệt khi làm việc tại nước ngoài. Sau khi học, bạn có cơ hội làm việc tại các cơ sở Y tế, bệnh viện thậm chí là những tổ chức lớn như WHO, ASEAN, TPP…

4. Nhóm ngành nghệ thuật, thẩm mỹ, đồ họa.

Đây là nhóm ngành dành cho người có khả năng hội hoạ, thẩm mỹ và nghệ thuật cao. Nhóm nghề này đòi hỏi bạn là người yêu thích cái đẹp, với khả năng cảm nhận nghệ thuật tốt.

Du học ngành nào để bắt kịp xu hướng toàn cầu

Một số lĩnh vực liên quan:

 • Thiết kế đồ họa
 • Thiết kế thời trang
 • Thiết kế nội thất
 • Thiết kế mỹ thuật sân khấu – điện ảnh

Khi làm việc trong lĩnh vực này bạn nên làm việc trong nhiều môi trường văn hoá đa dạng, để tính sáng tạo luôn được phát huy. Mức lương ngành này là ‘vô giới hạn’ đặc biệt ở các nền kinh tế phát triển như Châu Âu, Bắc Mỹ…

Tổng kết 

Để bắt kịp xu hướng toàn cầu, bạn nên cập nhật tin tức, kiến thức để lựa chọn du học ngành nghề phù hợp và có cơ hội phát triển trong tương lai. Hiện nay, có rất nhiều trường đại học quốc tế có cơ sở tại Việt Nam với mô hình du học tại chỗ và chi phí chỉ bằng một nửa so với đi du học nước ngoài bạn có thể tìm hiểu và tham khảo.

Chúc các bạn sẽ lựa chọn ngành phù hợp để vững bước với nghề nghiệp tương lai của mình.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

22,821FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles