Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022

Review sách: Hiểu về trái tim

Hiểu về trái tim là cuốn sách được viết không phải từ một tác giả nổi tiếng, một doanh nhân thành đạt được mọi người ngưỡng mộ nhưng nó mang đến cho người đọc những khoảng lặng, những suy ngẫm về cuộc đời, đem đến sự bình yên cho tâm hồn độc giả

Hôm nay hãy cùng chúng mình review sách “Hiểu về trái tim” – Cuốn sách đặc biệt dành cho tâm hồn này nhé

Tác giả cuốn sách “Hiểu về trái tim”

Tác giả Minh Niệm – Hiểu về trái tim

“Hiểu về trái tim” được viết bởi nhà sư Minh Niệm. Thầy Minh Niệm bước vào con đường xuất gia từ năm 17 tuổi, ngay khi tốt nghiệp Trung học phổ thông với một khát khao khám phá bản thân và tìm kiếm giá trị của con người giữa những bộn bề cuộc sống, thầy từng được sự dạy bảo của thiền sư Thích Nhất Hạnh ở Pháp và thiền sư Tejaniya ở Mỹ.

Từ năm 2001, thầy đã thực hành thiền tại nhiều trung tâm quốc tế và vào năm 2011-2014, thầy Minh Niệm đã thực hiện chuyến đi bộ vòng quanh 25 tiểu bang nước Mỹ, từ đây, thầy đã phóng thích được những hạn chế và yếu kém của mình và giờ đây thầy là điểm tựa tinh thần cho nhiều thiền sinh trên khắp thế giới. Thầy cũng là người sáng lập dòng thiền mới kết hợp giữa tư tưởng Phật giáo Đại thừa và Thiền nguyên thủy Vipassana, dòng thiền hiểu biết (tên tiếng Anh Understanding Meditation).

Thầy là tác giả của những cuốn sách được đón nhận bởi rất nhiều độc giả như “Hiểu về trái tim”, “Làm như chơi”, “Dìu con vào đời”, “Nhìn vào Bên Trong – Bất động trước mọi biến động”, “Sánh bước bên đời” nhưng trong đó, “Hiểu về trái tim” vẫn được yêu thích hơn cả.

Về cuốn sách “Hiểu về trái tim”

review-sach-hieu-ve-trai-tim-revisach.com
Review sách: Hiểu về trái tim

“Hiểu về trái tim” là tác phẩm đầu tay của thầy Minh Niệm được xuất bản lần đầu năm 2011, và lập kỷ lục cuốn sách có lượng in lần đầu lớn nhất, là cuốn sách được yêu thích nhất năm 2013, được bán trên Amazon với tựa đề Understanding the Heart – The Art of Living in Happiness và cho tới nay, vẫn tiếp tục đón nhận từ đông đảo độc giả. Cuốn sách bao gồm 50 chương với 479 trang sách nói về mọi hỉ-nộ-ái-ố của con người trong cuộc sống.

Thông qua cuốn sách, thầy muốn chia sẻ những điều mà mình đã chiêm nghiệm được để giúp mọi người hiểu thấu được bản chất của những cảm xúc tồn tại trong tim mình, từ đó có được sự bình an và hạnh phúc, giống như thầy đã viết trong “Hiểu về trái tim”:

“Cách đây mười tám năm, tôi đã quyết lòng ra đi tìm hạnh phúc chân thật. Dù thời điểm ấy, ý niệm hạnh phúc chân thật trong tôi còn rất mơ hồ, nhưng tôi vẫn tin rằng nó có thật và luôn hiện hữu trong thực tại. Đến mười năm sau tôi mới tìm thấy được con đường. Rồi mãi đến bây giờ tôi mới tự tin đặt bút xuống ghi lại những gì mình đã khám phá và trải nghiệm để chia sẻ với mọi người.”

Thông tin cơ bản về cuốn sách Hiểu về trái tim

Năm XB 2019
Tên Nhà Cung Cấp FIRST NEWS
Kích Thước Bao Bì 13 x 20.5 cm
Số trang 480
Hình thức Bìa Mềm

 

Bạn học được gì qua cuốn sách “Hiểu về trái tim”? 

Khi đọc “Hiểu về trái tim”, bạn có thể cảm nhận được sâu sắc tấm lòng của sư thầy Minh Niệm. Bằng ngôn từ nhẹ nhàng nhưng sâu sắc, thầy đã chỉ ra cho bạn thấy rằng giữa thực tế cuộc sống mà giá trị vật chất, giá trị ảo đang lên ngôi, khi ta hiểu và nắm được những cảm xúc, một khi giá trị đó mất đi thì ta cũng sẽ không cảm thấy chao đảo hay đau khổ nữa. Vì mong muốn hạnh phúc nên ta thay đổi, và vì thay đổi nên ta mở rộng trái tim mình, giờ đây nó có thể vượt qua những điều mà trước đây bạn nghĩ mình bị đánh bại.

Con đường đến với “trái tim” hay “tâm” của bạn tuy ngắn nhưng lại cực kỳ gian nan, không phải qua ngày một ngày hai, hay ngay khi đọc xong cuốn sách này bạn có thể hiểu được. Phải trải qua quá trình luyện tập với quyết tâm và nỗ lực không ngừng, thì bản ngã mới không có cơ hội để chi phối con người bạn. Hãy để “Hiểu về trái tim” trở thành người bạn đồng hành, là ngọn hải đăng soi sáng cho bạn khỏi lạc lối giữa cuộc đời.

Trích dẫn hay trong “Hiểu về trái tim”

“Còn nơi nào tuyệt diệu hơn cõi đời này vì nó có cả hạnh phúc lẫn khổ đau!”

“Nếu không có khổ đau

 Biết đâu là hạnh phúc

 Nhờ mộng mị hôm nào

 Ta tìm về tỉnh thức.” 

“Quan niệm “đời là bể khổ” chỉ là do cách nghĩ, hay chỉ là định kiến”

“Ta còn quá yêu bản thân mình thì làm sao ta có thể yêu thêm người khác. Dù có yêu người khác cũng chỉ để phục vụ cho bản thân mình mà thôi.”

“Tâm ta là một cơ chế rất kỳ bí. Mỗi ý niệm tốt sẽ phát sinh ra vô số những năng lượng tốt và mỗi ý niệm xấu sẽ phát sinh vô số năng lượng xấu.”

“Càng buông xả thì ta càng thấy nhẹ nhàng và bình an hơn, hoàn toàn khác với thói quen càng tích góp thì càng lo lắng và mệt mỏi.”

“Nhẫn nhục không phải là thái độ hèn nhát, mà đó là sự thực tập mở rộng dung lượng trái tim để chứa đựng được những khó khăn lớn.”

“Khi lắng nghe được chính mình và những người thân yêu bên cạnh, khả năng lắng nghe của ta sẽ đi xa hơn nữa. Trong giây phút im lặng nào đó, ta sẽ nghe được những tiếng kêu thương từ những góc tối cuộc đời giữa muôn ngàn bước chân xôn xao và hờ hững”

“Yêu thương là cho đi trọn vẹn chứ không nhận lãnh về mình. Khi yêu thương thì tận hưởng tình thương, nhưng không để mình say mê và khổ lụy về tình thương đó.”

“Ích kỷ là thái độ sống nông cạn và tầm thường nhất của con người.”

Trích dẫn: Hiểu về trái tim

Nguồn tham khảo: https://revisach.com/hieu-ve-trai-tim/

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

22,821FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles