Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022

Cụm từ Including but not limited to là gì?

Có thể khi xem các bản hợp đồng, những thỏa thuận chúng ta thường gặp cụm từ: “Bao gồm nhưng không giới hạn bởi….” hoặc ở văn bản bằng tiếng anh sẽ là “Including but not limited to…”). Vậy Including but not limited là gì? Hãy cùng tím lời giải đáp qua những thông tin sau đây nhé!

Including but not limited to là gì?
Điều khoản về nghĩa vụ của các bên tham gia ký kết hợp đồng.

Như thế nào là Including but not limited to?

Với mỗi bản hợp đồng giữa hai bên đối tác bạn sẽ đều thấy cụm từ Including but not limited to xuất hiện. Tuy vậy hiện nay vẫn chưa có một định nghĩa rõ ràng nào về cụm từ này.

Và hiểu đơn giản thì nó có nghĩa là những thứ được liệt kê ra và là một phần của những cái gì đó vừa nhiều hơn, rộng lớn hơn và có thể bao gồm nhiều cái khác nữa. Chẳng hạn như bảng chữ cái bao gồm nhưng không giới hạn bởi các chữ cái từ A đến E, hoặc về toán học: Tứ giác, bao gồm nhưng không giới hạn bởi hình chữ nhật, hình thang….

Including but not limited to là gì?
Điều khoản về việc miễn trách nhiệm pháp lý.

Tại sao cụm từ Including but not limited to lại thường xuất hiện trong các hợp đồng?

Bạn sẽ thấy trong một số hợp đồng giao dịch có thể cụm từ này và sẽ được đưa ra trong điều khoản định nghĩa. Chúng ta có thể hiểu khái quát cụm từ theo nghĩa: Bao gồm nhưng không giới hạn, và hiểu nôm na theo ý: Bao gồm những thứ đã được liệt kê ra nhưng không chỉ giới hạn ở những thứ đó mà có thể là rộng hơn.

Trong khi ký kết hợp đồng, bạn có thể sẽ phải đối mặt với những tình huống phát sinh, đồng nghĩa với việc chúng ta không lường trước được hay không thể liệt kê hết ra hoặc cũng có thể là quá nhiều để kể. Thay vào đó bạn chỉ liệt kê được những ý chính, vì vậy những người soạn thảo hợp đồng sẽ thường sử dụng cụm từ “Bao gồm nhưng không giới hạn” hay “Including but not limited to” để “phòng thủ”, giữ lại “hậu chiêu” trong quá trình ký kết hợp đồng.

Đây là cách giúp bạn tránh được một số trường hợp xấu phát sinh khi có sự không thống nhất hay khi gặp phải một số “thủ đoạn” không tốt trên thương trường làm ăn.

Including but not limited to là gì?
Điều khoản miễn trách nhiệm pháp lý.

Các điều khoản thường được sử dụng cụm từ: Bao gồm nhưng không giới hạn (Including but not limited to)

Khi đã hiểu được đơn giản nghĩa của cụm từ Including but not limited to: Bao gồm nhưng không giới hạn, chúng ta sẽ đi khám phá các điều khoản thường sử dụng cụm từ này.

Điều khoản về các sự kiện bất khả kháng

Những sự kiện đó có thể bao gồm nhưng không giới hạn thiết bị, hệ thống hoặc đường truyền bị lỗi hay gặp phải hư hỏng, hỏa hoạn, cháy nổi, lũ lụt, chiến tranh, thiên tai, chiến sự, khủng bố, bệnh dịch, tai nạn, đình công, bãi công, mất hoặc hỏng điện. Có sự tranh chấp lao động hay trong các hoạt động, có các yêu cầu hoặc điều kiện đưa ra bởi Chính phủ sẽ bao gồm nhưng không giới hạn.

Điều khoản miễn trách nhiệm pháp lý

Chẳng hạn đó là những sự kiện bao gồm nhưng không giới hạn: Thiết bị, hệ thống hay đường truyền bị lỗi bị hư hỏng. Gặp phải dịch bệnh, hỏa hoạn, lũ lụt, cháy nổ, chiến tranh, thiên tai, khủng bố, tai nạn, chiến sự. Gặp phải đình công, bãi công, mất hoặc hỏng nguồn điện, có các tranh chấp về lao động hoặc hoạt động. Có yêu cầu hoặc điều kiện được đưa ra bởi Chính phủ, bao gồm nhưng không giới hạn…

Điều khoản về việc miễn trách nhiệm pháp lý

Đó là các nội dung hiển thị trên trang web được cung cấp mà không có bất kỳ một sự đảm bảo, các điều kiện hay mức độ đảm bảo nào về độ chính xác của nó. Trừ khi đã có quy định rõ điều ngược lại vào trong phạm vi mà pháp luật cho phép hoạt động.

Các nhà cung cấp, phân phối, quảng cáo sẽ được miễn tất cả điều kiện bảo hành cùng với các điều khoản khác mà không cần chịu bất cứ thiệt hại nào. Sẽ bao gồm nhưng không giới hạn với bất kỳ thiệt hại: Gián tiếp, đặc biệt, hậu quả, trừng phạt hoặc ngẫu nhiên. Thiệt hại về lợi nhuận, dữ liệu, tài sản vô hình khác, thiệt hại uy tín hoặc danh tiếng, chi phí mua sắm hàng hóa, phát sinh hoặc liên quan đến việc sử dụng, hiệu suất, thất bại…

Điều khoản về nghĩa vụ của các bên tham gia ký kết hợp đồng

Giá trị hợp đồng nói trên sẽ bao gồm tất cả trách nhiệm của: Bên B theo quy định Hợp đồng Thầu phụ (trong đó bao gồm nhưng không giới hạn các trách nhiệm về cung cấp vật tư, máy móc, thiết bị, nhân lực, dịch vụ). Và tất cả những thứ cần thiết cho việc hoàn thành công việc hợp đồng thầu phụ cùng với việc khắc phục sai sót.

Including but not limited to là gì?

Trong bất kỳ điều khoản hợp đồng nào mà những người soạn thảo hợp đồng không thể liệt kê hết các yếu tố liên quan và để đề phòng phát sinh tranh chấp trong hợp đồng có thể xảy ra, họ hay để cụm từ Including but not limited to: Bao gồm nhưng không giới hạn. Vậy hy vọng với bài viết trên bạn đã hiểu Including but not limited to là gì và khi nào sử dụng cụm từ này.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

22,821FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles