Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022

Kinh nghiệm du học Nhật Bản mới nhất 2022

Vì sao du học Nhật Bản lại là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Điều kiện du học Nhật Bản? Chi phí ra sao?… Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại đất nước mặt trời mọc này. Bởi vậy trong những chia sẻ hôm nay, chúng tôi sẽ hỗ trợ, giải đáp và cung cấp thông tin liên quan đến du học Nhật Bản 2022 để bạn có được quyết định đúng đắn.

kinh-nghiem-du-hoc-nhat-ban-moi-nhat-2022

Điều kiện đi du học Nhật Bản chung cho từng hệ đào tạo

Thực tế để tham gia bất cứ chương trình du học Nhật Bản nào bạn đều cần đáp ứng các điều kiện sau:

kinh-nghiem-du-hoc-nhat-ban-moi-nhat-2022

Độ tuổi: Không giới hạn nam nữ từ 18-30 tuổi, sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình học tập và làm việc tại Nhật Bản thuận lợi.

Trình độ văn hóa: Cần tốt nghiệp cấp 3 trở lên (ưu tiên đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học).

Với học sinh tốt nghiệp THPT/Trung cấp: Thời hạn tốt nghiệp không được quá 5 năm.

Với sinh viên tốt nghiệp đại học: Bằng tốt nghiệp không được quá 5 năm

Sinh viên đại học trở lên: Sẽ không giới hạn thời gian, độ tuổi đi du học (nếu tốt nghiệp quá thời gian trên thì liên hệ trực tiếp với các trung tâm du học Nhật Bản để được tư vấn)

Đối với những học viên từng đi Nhật và có nhu cầu quay trở lại học tập và làm việc cần phải sở hữu chỉ tiếng Nhật N2 NAT-Test.

Yêu cầu: Phải có lý lịch rõ ràng, không từng mắc phải tiền án tiền sự.

Ngoài những điều kiện chung trên thì vẫn còn một số điều kiện du học Nhật Bản cụ thể theo các khóa học khác nhau mà bạn nên tới các trung tâm du học Nhật để được giải đáp.

Các hình thức du học Nhật Bản

Để biết rõ hơn về du học Nhật Bản, cùng chúng tôi tìm hiểu xem hiện có mấy hình thức du học xứ sở hoa anh đào này.

Du học Nhật Bản tự túc

Hình thức du học Nhật Bản tự túc là hình thức tự túc 100% về chi phí và đây cũng là hình thức du học Nhật Bản phổ biến nhất hiện nay.

Du học Nhật Bản tự túc sẽ là du học vừa học vừa làm, các du học sinh đi theo hình thức này có thể vừa học vừa làm để kiếm tiền trang trải học phí và các khoản phí sinh hoạt khác.

Du học Nhật Bản theo học bổng

Là hình thức du học có học bổng được tài trợ, một số loại học bổng du học Nhật Bản như sau:Học bổng  chính phủ Nhật Bản tài trợ ( MEXT); Học bổng từ các tổ chức; Học bổng của các trường Đại học tại Nhật Bản

kinh-nghiem-du-hoc-nhat-ban-moi-nhat-2022

Chính phủ Nhật Bản luôn quan tâm đến tuyển chọn nhân tài cho nên có rất nhiều các gói học bổng giá trị nhằm thu hút các sinh viên tài năng tới và theo học

Du học Nhật Bản theo hình thức trao đổi sinh viên giữa các trường

Đây là hình thức liên kết giữa các trường đại học Việt Nam cùng Đại học Nhật Bản, nhằm trao đổi sinh viên để đào tạo theo chương trình học của các trường.

Hình thức trao đổi sinh viên du học tường diễn ra ngắn hạn 1 – 2 năm và đối tượng thường là sinh viên đại học hoặc sau đại học.

Điều kiện tùy theo yêu cầu của từng trường mà điều kiện, từ đó dành suất trao đổi cũng khác nhau.

Tùy từng chương trình trao thì sẽ có mức hỗ trợ khác nhau, trung bình mỗi sinh viên trao đổi sẽ được hỗ trợ vé máy bay, sinh hoạt phí, học phí

Những thứ cần chuẩn bị để đi du học Nhật bản

Khi tìm hiểu xong điều kiện và hình thức thì tiếp theo bạn nên biết cần chuẩn bị gì trước khi đi du học Nhật Bản, từ đó có chuyến du học thành công nhất.

Chi phí du học

Trước hết bạn cần lo tới chi phí du học Nhật Bản, bởi nơi đây là là một trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Ngoài ra học phí tại đây cũng không có những chương trình được miễn phí hoàn toàn giống một số quốc gia khác tại Châu Âu. Chính vì vậy bạn nên căn chỉnh thật tốt khoản chi phí trước khi sang Nhật.

Ngôn ngữ tiếng Nhật

Điều quan trọng thứ hai chính là việc đăng ký học ngôn ngữ Nhật Bản, tăng cường khả năng ngôn ngữ Nhật của mình. Tiếng Nhật thuộc top những tiếng khó học nhất trên thế giới cho nên để có được khả năng về ngôn ngữ giỏi sẽ cần có quá trình học tập lâu dài.

Làm thủ tục đầy đủ

Điều kiện để du học Nhật Bản hiện nay cũng đã đơn giản hơn so với những năm trước. Do chính sách mở cửa thu hút nguồn lao động trẻ về với đất nước Nhật Bản. Đối với hoàn cảnh từng gia đình, điều kiện và mà thủ tục cũng như các bước làm hồ sơ sẽ khác nhau, cho nên hãy tới các trung tâm uy tín để được tư vấn.

Trung tâm du học Nhật Bản uy tín Yoko – Sự lựa chọn hàng đầu

Bạn đang cảm thấy những thủ tục du học Nhật rắc rối hoặc băn khoăn thời gian xin visa du học. Đừng quá lo lắng bởi hiện nay có rất nhiều trung tâm du học uy tín thực hiện thủ tục giúp bạn từ A tới Z. Trong đó, trung tâm Du học Nhật Bản Yoko chính là cái tên nổi bật với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học:

kinh-nghiem-du-hoc-nhat-ban-moi-nhat-2022

– Yoko tư vấn hỗ trợ tận tình 24/7 miễn phí

– Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm cũng như cung cấp thông tin cập nhật chính xác mới nhất

 Trung tâm Yoko Nhật Bản miễn phí dịch vụ xử lý hồ sơ.

– Yoko đồng thời là đối tác uy tín của rất nhiều trường Nhật Ngữ.

Nếu du học Nhật Bản chính là đường tương lai mà bạn mong muốn và đang theo đuổi. Vậy thì còn chờ gì mà không liên hệ ngay với trung tâm Du học Nhật Bản Yoko để nhận được sự tư vấn kịp thời và hữu ích nhất!

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

22,821FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles