Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022

Hành lang pháp lý, cán cân công bằng cho những doanh nghiệp trong thời đại phát triển hội nhập

Với đà phát triển và hội nhập hiện nay, các doanh nghiệp được ví như “nấm sau mưa” với độ phát triển nhanh đến chóng mặt. Tuy nhiên, số lượng tăng, đồng nghĩa với những tranh chấp thương mại, điều kiện hoạt động cũng tăng. Lúc này, sự hiểu biết về luật là vô cùng cần thiết để doanh nghiệp có thể trụ vững trong điều kiện môi trường luôn biến động. Cùng AUM Việt Nam tìm hiểu, luật kinh tế học trường nào, ở đâu để được đào tạo tốt nhất.

Thế nào là luật kinh tế?

Luật kinh tế học trường nào

Luật kinh tế là một phần của Luật, do nhà nước ban hành nhằm điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức và hoạt động của nhà nước trong quá trình sản xuất kinh doanh giữa các chủ thể với nhau.

Luật kinh tế ra đời nhằm giải quyết các tranh chấp thương mại và đảm bảo việc hoạt động của doanh nghiệp trong quá trình trao đổi hợp tác trong nước và quốc tế. Nên đây được coi như xương sống của các doanh nghiệp vì sự liên quan mật thiết và chặt chẽ của nó đến nền tảng hoạt động và là cách để doanh nghiệp có thể tồn tại.

Luật kinh tế học gì và cần gì để học?

Luật kinh tế học gì?

Với ngành này, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về Luật, pháp luật trong kinh doanh, thực tiễn pháp lý và nghiên cứu các vấn đề, tình huống thực tế xảy ra trong doanh nghiệp hay những phát sinh liên quan trong quá trình hoạt động

Một số các vấn đề cần học chủ yếu bao gồm: Luật sở hữu trí tuệ, Luật thương mại, Luật cạnh tranh, Nghĩa vụ bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, Thủ tục đăng ký doanh nghiệp và thủ tục đầu tư, những vấn đề liên quan đến Phá sản và giải quyết tranh chấp trong hoạt động kinh doanh, Luật đầu tư,…

Cần gì để học luật kinh tế?

Là một ngành liên quan trực tiếp đến pháp luật, sinh viên ngành luật kinh tế cần nhiều tố chất để có thể học và làm nghề như:

 • Tính trung thực, công bằng trong công việc: đây là tố chất cần của những người cần nắm cán cân công lý.
 • Tư duy logic, suy nghĩ thấu đáo

Luật kinh tế học trường nào

 • Luật không chỉ gói gọn trong một sợi dây, mà là từ nhiều sợi nhỏ lẻ liên kết tạo thành, Nên buộc phải có tư duy lý giải, quan sát chi tiết tỉ mỉ để đưa ra được phương án tốt nhất
 • Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, thuyết phục và giải quyết vấn đề: Giúp doanh nghiệp thực thể hóa tính hợp pháp và công bằng là nhiệm vụ của người làm luật, vậy nên có kỹ năng thuyết phục chính là lợi thế cho những cử nhân của ngành luật kinh tế nói riêng, và ngành luật nói chung.
 • Trí nhớ tốt, có bản lĩnh: đây là ngành đòi hỏi trí nhớ tốt bậc nhất trong các ngành. Người theo nghề cần phải nắm được Hiến Pháp và Luật trước khi được đào tạo sâu về Luật kinh tế. Bất cứ điều luật dù là nhỏ nhất cũng có thể làm lung lay gốc rễ của doanh nghiệp, nên trí nhớ tốt sẽ giúp bạn hiểu rộng, sâu, và cặn kẽ hơn.
 • Có khả năng ngoại ngữ:

Luật kinh tế học trường nào

Tính quốc tế trong ngành Luật buộc bạn phải có kiến thức về ngoại ngữ.

 • Năng động, luôn bắt kịp sự thay đổi: Dưới luật còn rất nhiều Văn bản quy phạm Pháp luật, thông tư, quyết định, chỉ thị,.. được ban hành tùy theo tình hình xã hội. Nên người làm Luật phải theo dõi hàng ngày để nắm bắt được thông tin chính xác nhất.
 • Học Luật kinh tế ra trường làm tại đâu?

Luật kinh tế như một lá bùa hộ mệnh, việc biết và hiểu luật sẽ giúp doanh nghiệp đứng vững trong quá trình hoạt động. Vậy nên, cư nhân ngành luật kinh tế có thể công tác trong những vị trí sau:

 • Tư vấn pháp lý, luật trong các doanh nghiệp.
 • Mở văn phòng luật, dịch vụ pháp lý của luật sư hay những người làm nghề luật sư
 • Giảng viên về luật kinh tế tại các cơ sở nghiên cứu hoặc giáo dục.
 • Tư vấn viên pháp luật hay chuyên viên hành pháp, lập pháp, tư pháp trong các cơ quan nhà nước
 • Luật kinh tế học trường nào?

Luật kinh tế học trường nào

Đào tạo trực tiếp tại trường hiện nay đang gặp phải nhiều khó khăn do tính phức tạp của đại dịch Covid-19. Bởi vậy, hình thức đào tạo trực tuyến, đào tạo online từ xa là một giải pháp tốt, tiết kiệm thời gian, chi phí, đảm bảo an toàn về sức khỏe cho cá nhân và cộng động. Bạn có thể tham khảo các đơn vị tien phong đầu ngành sau:

Đặc biệt Đại học Thái Nguyên và Đại học Mở hiện đang tuyển sinh hệ đào tạo từ xa với ngành Luật kinh tế. Đây là một hướng đi không mới, nhưng hiện đang dần trở thành xu thế nổi bật của xã hội.

Để được tư vấn và tìm hiểu về các chương trình cử nhân e-learning cũng như định hướng nghề nghiệp , vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DỊCH VỤ ĐÀO TẠO AUM VIỆT NAM

Địa chỉ liên hệ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3775 7420

Hotline: 091 55 00 256

Email liên hệ: [email protected]

Website: https://aum.edu.vn/

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

22,821FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles