Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022

NGOÀI KINH NGHIỆM VÀ TRÌNH ĐỘ, NHÀ TUYỂN DỤNG CÒN CẦN NHỮNG ĐIỀU NÀY Ở ỨNG VIÊN!

Các ứng viên mới ra trường sẽ có những thắc mắc làm sao để lấp đầy chỗ trống trong CV của chính mình, và làm sao để cho nhà tuyển dụng thấy mình là một ứng viên tài năng cho vị trí mà công ty cần. Kinh nghiệm và trình độ chỉ là 2 trong những yếu tố để nhà tuyển dụng đánh giá mà thôi!

Vì vậy, hãy cùng Mẫu CV liệt kê những kỹ năng bổ sung mà các ứng viên tương lai cần có trong CV của mình nhé!

ngoài kinh nghiệm và trình độ nhà tuyển dụng còn cần những điều này ở ứng viên 1

1. Ngoại ngữ

Ngoại ngữ sẽ là một điểm cộng to lớn trong mắt các nhà tuyển dụng do xu hướng toàn cầu hoá. Hiện nay, có rất nhiều công ty đa quốc gia hay có những phfong ban hợp tác quốc tế. Do đó, nếu bạn biết thêm một ngoại ngữ thì chắc chắn cơ hội việc làm sẽ cao hơn nhiều. Ngôn ngữ cơ bản có thể kể đến là Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Nhật, Tiếng Trung…
Bạn có thể liệt kê các chứng chỉ của bản thân (nếu có) như IELTS, TOEIC, HSK, Topik, N… hoặc ghi chú bên cạnh về khả năng sử dụng ngôn ngữ đó của bản thân như: Thành thạo – Advanced, Cao cấp – Upper Intermediate, Trung cấp – Intermediate, Cơ bản – Basic; Ngoài ra bạn có thể viết theo cấp độ như B1, B2…

2. Kỹ năng IT và tin học văn phòng

Hầu như bạn đều cần sử dụng máy tính trong quá trình làm việc, do đó, kỹ năng tin học và IT đóng vai trò vô cùng cần thiết trong quá trình làm việc. Bạn có thể liệt kê vào CV của bản thân những chứng chỉ tin học như MOS hoặc liệt kê các phần mềm mình có thể sử dụng như Microsoft Office, C++, Pascal…
Chắc chắn nếu so sánh giữa ứng viên có trình độ ngang nhau nhưng bạn lại sở hữu kỹ năng tin học và IT tốt hơn thì khả năng cao bạn sẽ được tuyển dụng đấy!

ngoài kinh nghiệm và trình độ nhà tuyển dụng còn cần những điều này ở ứng viên 2

3. Hoạt động ngoại khoá

Khi tham gia các hoạt động ngoại khoá, mỗi cá nhân sẽ được rèn luyện không chỉ ở phẩm chất, phong cách làm việc mà còn có những kỹ năng xã hội mà nhà trường không thể rèn luyện được. Do vậy, ngay từ khi còn là sinh viên, bạn có thể tham gia các dự án trong trường, thành phố để va vấp và học hỏi nhiều hơn từ những người xung quanh mình.
Trong CV, bạn hãy liệt kê về tên dự án, thời gian, và những nhiệm vụ cũng như thành quả mà bạn đã đạt được sau một khoảng thời gian cố gắng nhé.

4. Thành tựu cá nhân

Những thành tựu này sẽ có được khi bạn tham gia các cuộc thi do các đơn vị trong và ngoài trường tổ chức. Hiện nay, có rất nhiều cuộc thi dành cho sinh viên với quy mô tổ chức từ lớn đến nhỏ, đa dạng lĩnh vực và ngành nghề. Chắc chắn đây sẽ là sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên để học hỏi, trường thành và dày dạn kinh nghiệm hơn. Không những thế, tham gia các cuộc thi sẽ giúp các bạn sinh viên làm quen với đề bài đến từ nhiều doanh nghiệp khác nhau, hứa hẹn sẽ cho bạn góc nhìn mới về công việc thực tế.

ngoài kinh nghiệm và trình độ nhà tuyển dụng còn cần những điều này ở ứng viên 3

Để hoàn thiện CV của mình, ngoài những thông tin trên, bạn có thể tham khảo tại đây với các hướng dẫn viết CV dành cho nhiều ngành nghề khác nhau và các mẫu thiết kế sẵn cho bạn! Muốn cạnh tranh với những ứng viên khác, bạn không còn cách nào ngoài việc trải nghiệm và rèn dũa bản thân mình nhiều hơn. Nhưng đừng lo lắng, mọi nỗ lực sẽ đều có kết quả xứng đáng. Chúc các bạn sớm thành công!

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

22,821FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles