Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022

Những điều cần nắm rõ trước khi nhận người đi làm việc tại Úc

Việc xuất khẩu lao động ra các nước phát triển ngày càng phổ biến và chúng dường như trở thành một “cơn sốt” trong một vài năm gần đây. Một trong những quốc gia nhận được sự quan tâm nhiều nhất của người lao động có mong muốn xuất khẩu hiện nay là Úc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện và khả năng để xuất khẩu sang quốc gia danh tiếng này. Dưới đây là những điều cần nắm rõ trước khi nhận người đi làm việc tại Úc mà bạn không nên bỏ qua.

Đối tượng được xuất khẩu lao động sang Úc

Thực tế, để có thể thuận lợi xuất khẩu lao động sang Úc, người lao động phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn lao động mà đất nước này đưa ra cũng như yêu cầu của Hiệp hội xuất khẩu lao động, Cục di trú Australia.

Hai đối tượng chính được Úc chấp thuận nhập khẩu:nhận người đi làm việc tại Úc

  • Chuyên gia, kỹ thuật viên có trình độ cao, từng tốt nghiệp đại học hoặc cao hơn, có chuyên môn về điện tử, điện dân dụng, kỹ thuật hóa, thi công công trường, y bác sĩ…Đây là dạng xuất khẩu lao động cao cấp theo dạng di cư lao động, được cấp visa dài hạn và hưởng mức lương khá cao, gần 70,000USD/ năm và có thể mang theo gia đình trong quá trình làm việc tại Úc. Những đối tượng này còn có khả năng được xét định cư tại Úc.
  • Đối tượng lao động đã được đào tạo bài bản, có chứng chỉ nghề và được Úc cấp visa lao động ngắn hạn trong vòng hai năm. Đa số là lao động thuộc các lĩnh vực: chế biến thực phẩm, chăm sóc người ốm, y tá, lái xe, công nhân, thợ làm tóc… Lương cơ bản của những đối tượng này sẽ rơi vào khoảng trên 42,000USD/ năm.

Ngoài ra, Cục Di trú Úc cũng yêu cầu lao động phải có những văn bằng chứng từ đạt chuẩn yêu cầu sau.

  • Người lao động phải có văn bằng chứng chỉ được cấp tại quốc gia sở tại về lĩnh vực, chuyên môn mà họ apply. Văn bằng ấy phải có công chứng hợp pháp và phù hợp với yêu cầu công việc mà người chủ thuê.nhận người đi làm việc tại Úc
  • Để có thể đến và làm việc tại Australia bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh theo đúng quy chuẩn của quốc gia đó yêu cầu. Cụ thể, lao động cấp cao là các chuyên gia, kỹ thuật viên chuyên nghiệp phải có chứng chỉ IELTS2 và lao động có thời hạn phải có IELTS1 theo chuẩn quốc tế.
  • Cuối cùng, mọi lao động đều phải trải qua vòng kiểm tra trình độ kỹ thuật khắt khe, kiểm chứng các văn bằng, chứng từ do Học viện Kỹ thuật Liên bang và Hội đồng công nhận tay nghề Liên bang thực hiện.

Lợi ích được hưởng khi làm việc tại Úc

Thuộc top 10 quốc gia có chế độ đãi ngộ lao động tốt nhất thế giới cùng với đó là đời sống cao cấp nên xuất khẩu lao động sang Úc được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là một vài lợi ích mà bạn nhận được khi làm việc tại quốc gia này.nhận người đi làm việc tại Úc

  • Chế độ lương thưởng vô cùng cao, từ 500 triệu đồng/ năm và tùy vào độ chuyên nghiệp, trình độ của lao động mà mức năng có thể tăng gấp đôi.
  • Công việc đa dạng, phù hợp với nhiều độ tuổi và đối tượng khác nhau. Có cả công việc kỹ thuật, chuyên môn cho đến các việc đơn giản như trồng rau, trông trẻ, làm vườn.
  • Môi trường làm việc hiện đại, cơ hội thăng tiến rộng mở, đặc biệt là đối với các chuyên viên kỹ thuật có trình độ cao. Chính phủ Úc còn cho phép những người này có thể nhập cư cùng gia đình tại Úc.
  • Con người nước Úc khá thân thiện, họ sẵn sàng giúp đỡ những người ngoại quốc, những lao động khó khăn và tạo điều kiện cho mọi người kiếm tìm công việc ổn định.nhận người đi làm việc tại Úc

Hiện nay có rất nhiều lao động đã có cuộc sống dư giả, thoải mái hơn, tạo dựng được cơ ngơi hoành tráng sau khi từ Úc trở về. Một số khác cũng chọn định cư luôn bên đó cùng gia đình. Có thể nói, xuất khẩu lao động bên Úc là mơ ước của biết bao nhiêu người.

Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất là chi phí sinh hoạt của Australia khá cao. Nếu bạn không biết tiết kiệm, cắt giảm chi tiêu thì rất khó có thể tiết kiệm được tiền. Thêm vào đó, những lao động không có tay nghề cao sẽ rất khó để kiếm được công việc tốt và thu nhập cũng khá thấp và bất ổn.

Trên đây là toàn bộ những điều cần nắm rõ trước khi nhận người đi làm việc tại Úc, chúng hoàn toàn bổ ích và cần thiết cho bạn. Hãy đọc và ghi nhớ để quá trình xuất khẩu lao động sang đất nước “đáng mơ” này được thuận lợi bạn nhé!

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

22,821FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles