Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022

Những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới có thể bạn chưa biết

Ngôn ngữ là điều kỳ diệu mà tạo hóa đã ban tặng cho loài người. Ở mỗi vùng đất, với những nền văn hóa khác nhau đã tạo nên những ngôn ngữ và ký hiệu riêng tạo nên cho loại người nhiều nền văn hóa với ngôn ngữ đa dạng phong phú. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới có thể bạn chưa biết.

Tiếng Trung Hoa – Vị trí số 1 thế giới

Nói về ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới hẳn ai cũng biến đến đó là tiếng Trung. Khi đây là quốc gia có dân số đông dân nhất thế giới với con số  hơn 1 tỷ dân. Hầu hết nơi đâu cũng có người Trung Quốc và thậm chí là môn học bắt buộc và sử dụng ngôn ngữ này. Số lượng người dùng tiếng Trung gấp hơn nhiều so với người nói tiếng Anh hiện tại.

Đây có thể nói là ngôn ngữ bạn nên học khi mà số lượng người dùng ngôn ngữ này ngày càng nhiều hơn. Nếu bạn muốn giao thương và hội nhập tốt cũng như có thêm nguồn thu nhập ổn định hơn thì học ngôn ngữ này không nên bỏ qua. Tuy nhiên chữ hình tượng cũng những phát âm không hề đơn giản có thể sẽ làm bạn thi thoảng khó chịu. 

Tiếng Pháp – một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới

Tiếng Pháp được đánh giá là ngôn ngữ lãng mạn nhất thế giới. Với âm điệu dễ nghe, dễ chịu và khá dễ học, ngôn ngữ này đã được nhiều nơi sử dụng không chỉ người pháp. Hiện số người sử dụng là 129 triệu người, với sự có mặt ở nhiều quốc gia như Bỉ, Cameroon, Canada, Rwanda hay Haiti. 

Tiếng Pháp bắt nguồn từ Vulgar Latin, một ngôn ngữ của Đế quốc La Mã và như tất cả các ngôn ngữ Romance. Tiếng Pháp được nghiên cứu là phát triển từ Gallo-Romance mà trong tiếng Latin được nhắc đến ở Gaul. Trong quá khứ bởi sự xâm chiếm và xâm nhập vào nhiều vùng khác nhau đã có sự mượn ngôn ngữ này mà phát triển. Điển hình là ngôn ngữ Haiti Creole đã dựa trên nền tảng Creole tiếng Pháp, nổi bật nhất là Haiti Creole. Hiện nay, tiếng Pháp chính thức có mặt ở 29 quốc gia, và cộng đồng các nước đó đều có thể nói tiếng Pháp.

Tiếng Anh – ngôn ngữ phổ biến của thế giới

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến không còn xa lạ với nhiều người. Khi đây là ngôn  ngữ chính thức của nhiều quốc gia nhất trên thế giới. Là ngôn ngữ phổ thông nên khi đến các nước trên thế giới bạn có thể sử dụng ngôn ngữ này để giao tiếp và làm việc. Các nước sử dụng tiếng anh 100% là New Zealand, Mỹ, Zimbabwe, Úc, Anh, vùng Caribbean, Hồng Kông, Nam Phi hay Canada. Với con số người dùng gần 600 triệu người. 

Những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới
Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp của thế giới

Tiếng Tây Ban Nha

Nếu chúng ta so sánh về người bản xứ thì chắc chắn tiếng Tây Ban Nha sẽ có số lượng lớn hơn tiếng Anh rất nhiều. Đây cũng là ngôn ngữ đầy triển vọng và hấp dẫn nhiều người học. Về chính trị thì có lẽ yếu tố đã làm nên sự phổ biến của ngôn ngữ và văn hóa của nước này. Và đây là ngôn ngữ hiện đại được sử dụng ở nhiều quốc gia như ở Nam và Trung Mỹ, Tây Ban Nha hoặc ở một số vùng rộng lớn ở Mỹ.

Tuy nhiên, Tây Ban Nha không phải là ngôn ngữ phổ biến ở Châu Á, Châu Phi nhưng lại rộng lớn ở Châu Mỹ. Đây là ngôn ngữ thứ hai đứng sau ngôn ngữ chính của các ngôn ngữ này. Và đây là nền tảng sinh ra ngữ Latinh và hiện được nhiều quốc gia sử dụng

Tiếng Hindi – ngôn ngữ phổ biến được nhiều người dùng.

Là ngôn ngữ thuộc quốc gia đông dân là Ấn Độ, Hindi đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người và nhiều quốc gia. Bên cạnh đó, đây cũng chính là cha đẻ để sản sinh ra nhiều ngôn ngữ khác. Tuy nhiên tiếng Anh lại là ngôn ngữ  được ưa chuộng tại đây nên Hindi không thể vượt qua tiếng Anh để giành ngôi vị cao hơn. 

Tuy nhiên, với sự phát triển của dân số Ấn Độ hiện nay thì ngôn ngữ Hindi được dự đoán là có triển vọng phát triển hơn nữa. Số lượng phim bom tấn từ ngôn ngữ này ngày càng phủ sóng và hứa hẹn sẽ đem đến sự bùng nổ của ngôn ngữ này trong tương lai. 

Những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới
Tiếng Hindi là ngôn ngữ phổ biến ở Ấn Độ và một số quốc gia lân cận

Tiếng Nga

Tiếng Nga được biết đến là một trong sáu ngôn ngữ của Liên Hiệp Quốc. Vì vậy không chỉ ở Nga không chỉ được sử dụng ở Nga, mà nhiều quốc gia khác như Belarus, Kazakhstan và một vài nơi ở Hoa Kỳ cũng sử dụng ngôn ngữ này như là một ngôn ngữ chính thức của nước mình.

Nước Nga một thời hùng mạnh, phát triển rực rỡ và là điểm sáng cho nhiều quốc gia học tập theo. Cho đến nay đây vẫn là nền kinh tế lớn của thế giới ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển chung của các nước khác. Chính điều này đã làm cho tiếng Nga trở nên phổ biến và rộng rãi hơn rất nhiều.

Những đất nước có đông dân số thường là những nước có độ phổ biến ngôn ngữ của mình lớn hơn. Các quốc gia khác thường có xu hướng học tập thêm những ngôn ngữ này để thuận lợi cho việc giao lưu và hội nhập. Trên đây là top 6 những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới gửi đến bạn. 

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

22,821FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles