Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022

Phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng nào thấp nhất?

Ngân hàng nào có phí chuyển đổi ngoại tệ thấp nhất? Đây là một câu hỏi dành cho những ai thường xuyên giao dịch ở nước ngoài. Hiện mỗi ngân hàng đều có mức phí và tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ riêng. Hôm nay Beat Đầu Tư sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Phí chuyển đổi ngoại tệ là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi: phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng nào thấp nhất, chúng ta nên hiểu sơ qua khái niệm phí chuyển đổi ngoại tệ:

 • Phí chuyển đổi ngoại tệ là số tiền bạn phải trả khi chuyển đổi ngoại tệ từ quốc gia này sang quốc gia khác. Việc chuyển đổi có thể diễn ra tại ngân hàng hoặc thẻ tín dụng.
 • Toàn bộ chi phí chuyển đổi bạn có thể trả trực tiếp cho ngân hàng hoặc trừ tiền vào tài khoản của mình.

Bạn là người Việt Nam và sắp sang Mỹ du học nên trước khi sang Mỹ bạn phải đổi tiền Việt Nam sang đô la Mỹ cho tiện. Bạn sẽ có 2 cách để làm thủ tục đổi ngoại tệ:

 • Bạn đến trực tiếp các chi nhánh ngân hàng tại Việt Nam sau đó sử dụng dịch vụ thu đổi ngoại tệ.
 • Bạn thực hiện chuyển đổi ngoại tệ thông qua thẻ tín dụng quốc tế của mình. Phí đổi tiền sẽ được trừ trực tiếp vào tiền trong tài khoản.

Danh sách mức phí chuyển đổi ngoại tệ của một số ngân hàng 

Như đã đề cập ở trên thì các ngân hàng khác nhau sẽ thu phí chuyển đổi ngoại tệ khác nhau. Dưới đây là mức phí đổi ngoại tệ tại một số ngân hàng:

 • Phí chuyển đổi ngoại tệ HSBC: 2,75% với thẻ Master và 3,0 đến 3,49% với các loại thẻ Visa.
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ Techcombank: 2,39% số tiền giao dịch.
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ TPBank: 1,8-2,5% số tiền giao dịch
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ ACB: 0-1,1% số tiền giao dịch
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ VPBank: 2% số tiền giao dịch tối thiểu là 2USD.
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ Sacombank: 2,5% trên giao dịch.
 • Mức phí chuyển đổi ngoại tệ của ngân hàng Sacombank là: 2,5%
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ BIDV: 1% giá trị của giao dịch.
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank: 2,5% cho các thẻ (Vietcombank MasterCard; Vietcombank Connect24 Visa; Vietcombank UnionPay; Vietcombank Visa Platinum; Vietcombank Cashback Plus American Express).
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ Vietinbank / Agribank: chỉ có 2%.
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ MB Bank: 4% trên mỗi giao dịch trên thẻ VISA.
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ HDBank: 2% trên giao dịch.

Ngân hàng nào có phí chuyển đổi ngoại tệ thấp nhất?

Từ bảng liệt kê mức phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng trên, có thể thấy ngân hàng ACB đang có mức phí chuyển đổi ngoại tệ thấp nhất.

Bên cạnh đó, BIDV còn có mức phí chuyển đổi ngoại tệ hấp dẫn gần như ngang ngửa với ACB với mức phí chỉ 1% trên mỗi giao dịch. Vì phí chuyển đổi ngoại tệ đối với thẻ ghi nợ quốc tế của BIDV thấp hơn 0,1% so với thẻ ghi nợ quốc tế của ACB. Tuy nhiên, với thẻ tín dụng quốc tế và thẻ trả trước, phí chuyển đổi ngoại tệ của ACB có phần thấp hơn với mức 0 – 1,1% trên mỗi giao dịch

Phí chuyển đổi ngoại tệ thấp như vậy tại ngân hàng ACB sẽ giúp khách hàng có cơ hội chuyển đổi nhiều lượng ngoại tệ hơn mà không lo phí cao sẽ tiêu hết tiền trong tài khoản tín dụng. Do đó, khách hàng có thể thoải mái chuyển đổi ngoại tệ để mua sắm và đi du lịch, công tác tại nước ngoài.

Với mức phí đổi ngoại tệ thấp như vậy, ngân hàng ACB đã thành công thu hút được nhiều khách hàng dùng dịch vụ thẻ để có thể thanh toán và chuyển đổi tiền ở nước ngoài. Khi khách hàng đã sử dụng thẻ của ACB, họ sẽ có xu hướng tin tưởng và sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng.

Như vậy Beat Đầu Tư đã giúp mọi người trả lời đầy đủ nhất câu hỏi: Phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng nào thấp nhất? Với mức phí hấp dẫn như vậy, ACB sẽ ngày càng phát triển vì thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng trong tương lai. Bạn cũng có thể thử so sánh danh sách phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng trên và căn cứ vào nhu cầu của mình để lựa chọn ngân hàng phù hợp nhé!

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

22,821FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles