Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022

Tại sao không được sờ yết hầu của con trai ?

Tại sao không được sờ yết hầu của con trai? Chắc hẳn khi nghe được câu trả lời rất nhiều người sẽ tỏ ra vô cùng bất ngờ. Vậy bộ phận này có gì đặc biệt và vì sao lại nhạy cảm đến vậy? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Tại sao không được sờ yết hầu của con trai?

Tại sao không được sờ yết hầu của con trai
Tại sao không được sờ yết hầu của con trai?

Theo các nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học, yết hầu có mối quan hệ chặt chẽ với nội tiết tố bên trong của nam giới. Cụ thể kích thước yết hầu càng lớn thì nội tiết tố càng cao. Để nhận biết kích thước của bộ phận này bạn có thể nhìn sơ qua hoặc chạm trực tiếp.

Như vậy yết hầu là một trong những điểm vô cùng nhạy cảm trên cơ thể của đàn ông. Nó có thể tăng khả năng ham muốn của nam giới do liên quan mật thiết đến nội tiết tố. Bạn không nên chạm quá nhiều vào vào chúng trừ trường hợp “mây mưa”.

Ngoài yết hầu, một số bộ phận sau đây cũng vô cùng nhạy cảm, bạn có thể tận dụng nếu muốn kích thích sự ham muốn của chàng trai, ví dụ: lòng bàn tay, đầu ngực, vành tai, cổ,…Việc tìm hiểu những thông tin về điểm nóng trên cơ thể, giúp bạn và người ấy của mình có thể thăng hoa trong mọi cuộc yêu.

Yết hầu là gì?

Trước khi đi tìm câu trả lời chúng ta cần tìm hiểu về bộ phận yết hầu của nam giới. Đây là một bộ phận nằm trên cổ của nam giới, thể hiện sự nam tính và bản lĩnh của chàng trai đó. Đặc biệt đây cũng là một trong những điểm nhạy cảm và mang tính cảm quan nhất. Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bên cạnh việc thể hiện sự cá tính, bộ phận này còn liên quan chặt chẽ đến yếu tố nội tiết bên trong. Tại sao không được sợ yết hầu của con trai là một nội dung nghiên cứu khá mới mẻ, đặc biệt câu trả lời sẽ đem đến cho bạn những bật mí hết sức thú vị.

Tại sao không được sờ yết hầu của con trai
Yết hầu là bộ phận thể hiện sự nam tính

Có thể nói yết hầu là bộ phận quan trọng gắn liền với quá trình dậy thì và trưởng thành của con trai. Trong thời kỳ này thanh quản sẽ có sự phát triển vượt bậc về tầng, hơn hẳn so với phụ nữ. Phần sụn nhô ra lúc này được gọi là yết hầu.

Tóm lại bạn có thể hiểu đơn giản yết hầu chính là cục xương sụn nằm trên cổ, được bảo vệ và che chắn bởi lớp dây thanh quản. Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến độ lớn của bộ phận này chính là hộp thanh quản. Đặc biệt âm thanh trầm bổng trong giọng nói của nam giới phụ thuộc rất lớn vào các nếp gấp của thanh quản bên trong. Vì vậy đây là bộ phận khá quan trọng thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ của phái mạnh.

Miếng táo của Adam và sự tích liên quan đến yết hầu

Truyền thuyết Adam và Eva ăn trái cấm đã trở thành một trong những câu chuyện “quốc dân” mà ai cũng đều biết đến. Tuy nhiên chi tiết liên quan đến yết hầu của con trai không phải ai cũng để ý. Cụ thể bộ phận này xuất hiện trong một lần Adam ăn trái cấm và đã bị mắc ở cổ họng. Tại vị trí này bỗng xuất hiện một 1 cục u mà anh không thể lý giải. Cũng bắt đầu từ đây, người ta đặt cho cục u đó một cái tên mỹ miều là “miếng táo của Adam”.

Tại sao không được sờ yết hầu của con trai
Yết hầu còn được gọi là “Miếng táo của Adam”

Đây là bộ phận của riêng nam giới và không thể có ở nữ giới do quá trình phát triển hoóc môn ở hai giới là khác nhau. Điều này cũng lý giải vì sao giọng nói của nữ thường nhẹ nhàng và cao thấp, uyển chuyển hơn nam giới. Trên thực tế cũng có một số ít trường hợp nữ giới xuất hiện yết hầu, điều này có thể lý giải do di truyền hoặc mất cân bằng nội tiết tố bên trong.

Hy vọng với những thông tin được bật mí ở trên, bạn đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc tại sao không được sờ yết hầu của con trai? Về bản chất việc sờ vào bộ phận này không mang lại bất kỳ tác hại nào. Tuy nhiên chỉ nên chạm vào bộ phận này nếu hai người đã quá thân quen và có mong muốn tiến xa hơn trong mối quan hệ của mình.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

22,821FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles