Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022

Tìm hiểu về công việc trợ lý giám đốc

Công việc trợ lý giám đốc là “cánh tay phải” đắc lực của giám đốc. Trợ lý ngoài trình độ còn cần trang bị các kỹ năng để có được những thành công trong nghề.

Công việc trợ lý giám đốc luôn là một vị trí được nhiều người quan tâm. Đây được xem là công việc có nhiều tiềm năng, trở thành mục tiêu phấn đấu của nhiều bạn trẻ. Tuy vậy, để theo đuổi công việc này các bạn cần trang bị cho bản thân nhiều kiến thức cũng như kỹ năng nghề nghiệp. Bài viết dưới đây TopCV sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí quan trọng này.

Trợ lý giám đốc là gì?

Trợ lý giám đốc hay còn được gọi là Assistant General Manager – AGM. Trợ lý là người luôn đồng hành cùng Tổng giám đốc trong công việc, hỗ trợ và sắp xếp. Nhờ vậy,đảm bảo công việc thường ngày của Tổng giám đốc diễn ra luôn suôn sẻ và hiệu quả nhất. Nói cách khác, AGM chính là trợ thủ đắc lực của Tổng giám đốc.

>>> Xem thêm: Trợ lý giám đốc là gì? Bộ câu hỏi phỏng vấn trợ lý giám đốc 2022

tim-hieu-ve-cong-viec-tro-ly-giam-doc-1

Trợ lý giám đốc là vị trí quan trọng trong doanh nghiệp

Trợ lý sẽ là người đảm bảo sắp xếp công việc của giám đốc một cách hợp lý và thuận lợi. Từ đó, mang lại hiệu quả tối ưu cho công việc. Bên cạnh đó, họ còn phải thực hiện các công việc khác theo đúng chỉ thị trực tiếp của giám đốc. Ngoài việc hỗ trợ cần có tính chủ động. Đôi khi bạn sẽ cần phải thay mặt giám đốc trong một số các trường hợp cần thiết.

Trợ lý phải là người theo sát, nắm rõ và hỗ trợ tổng giám đốc hoàn thành được khối lượng công việc lớn. Đây cũng là một vị trí đòi hỏi nhiều kiến thức, kĩ năng cũng như áp lực. Tỷ lệ cạnh tranh cho vị trí này là rất cao, quá trình tuyển chọn vô cùng gắt gao và khó khăn.

Công việc trợ lý giám đốc như thế nào?

Là người làm việc cùng giám đốc và thân cận nhất nên công việc của một trợ lý giám đốc khá nhiều. Một số những công việc quan trọng đó là:

tim-hieu-ve-cong-viec-tro-ly-giam-doc-2

Trợ lý giám đốc hỗ trợ giám đốc trong công việc 

 • Điều phối, nhắc nhở công việc cũng như lịch làm việc sao cho đạt được hiệu quả.
 • Tham mưu, cố vấn giúp giám đốc đưa ra những quyết định hợp lý.
 • Tổng hợp cũng như điều phối thông tin. Qua đó, giúp tổng giám đốc tổng hợp, phân tích, đánh giá thực trạng hoạt động của công ty nói chung, phòng ban nói riêng theo báo cáo của các bộ phận. Sau khi Tổng giám đốc đưa ra quyết định sẽ thông báo tới các phòng ban.
 • Quản lý, giám sát: Hỗ trợ tổng giám đốc quản lý, giám sát công việc của các phòng ban, cá nhân trong công ty. Từ đó, đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng công việc.
 • Chuẩn bị các công tác hành chính: Thực hiện báo cáo chuẩn bị cho cuộc họp trong và ngoài công ty. Trợ lý sẽ trực tiếp tham gia khi được giám đốc yêu cầu.
 • Sắp xếp cuộc họp: Khi được giám đốc yêu cầu chuẩn bị cuộc họp, trợ lý sẽ làm việc cùng các trưởng bộ phận, phòng ban lên kế hoạch cũng như sắp xếp thời gian, địa điểm cuộc họp. Qua đó, thông báo tới những người liên quan với cuộc họp.
 • Lưu trữ văn thư: Trợ lý sẽ trực tiếp lưu trữ văn thư để trích xuất thông tin khi có yêu cầu từ tổng giám đốc.

Yêu cầu ứng tuyển vị trí trợ lý giám đốc

Vị trí trợ lý tổng giám đốc đòi hỏi cao về kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng. Một số những yêu cầu cho vị trí này mà các bạn cần lưu ý đó là:

 • Ứng viên ưu tiên tốt nghiệp Đại học trở lên các chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng, tâm lý học, Marketing, Quản trị kinh doanh, Luật,…
 • Tùy theo từng công ty mà yêu cầu kinh nghiệm cũng có sự khác biệt. Thông thường, vị trí trợ lý đòi hỏi kinh nghiệm làm việc 2 năm hoặc 1 năm cho vị trí tương đương.

Ngoài kiến thức, kinh nghiệm làm việc, trợ lý còn cần có các kỹ năng để phù hợp với công việc. Cụ thể là:

 • Ứng xử khéo léo: Với đặc thù công việc tiếp xúc với nhiều người, trợ lý giám đốc phải là người có khả năng ăn nói giỏi, khéo léo trong ứng xử và nhanh nhạy trong các tình huống giao tiếp, ứng xử để công việc được hoàn thiện, trơn tru và hiệu quả.
 • Kỹ năng ngoại ngữ tốt: Ngoại ngữ là điểm cộng lớn dành cho các ứng viên trợ lý giám đốc. Có khả năng ngoại ngữ, trợ lý sẽ hỗ trợ tốt nhất cho tổng giám đốc.
 • Kỹ năng tin học: Thành thạo các nghiệp vụ tin học lưu trữ văn thư, chuẩn bị tài liệu, báo cáo,… chuẩn bị tốt nhất cho công việc của giám đốc.
 • Kỹ năng lập kế hoạch, sắp xếp thời gian, công việc để đảm bảo hiệu quả.

Mức lương cho vị trí Trợ lý giám đốc

Mức lương của trợ lý giám đốc khá cao, tùy thuộc vào kỹ năng, kinh nghiệm và quy mô làm việc,…. Lương cơ bản cho trợ lý sẽ phụ thuộc vào trình độ và năng lực làm việc. Công việc này đòi hỏi nhiều yêu cầu chuyên môn, kỹ năng làm việc nên mức lương thường có xu hướng cao hơn các công việc khác.

tim-hieu-ve-cong-viec-tro-ly-giam-doc-3

Mức lương trợ lý giám đốc khá cao

Trung bình thu nhập của trợ lý giám đốc từ 8-18 triệu đồng. Mức lương sẽ tăng dần theo số năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí này. Đối với một số những trợ lý giàu kinh nghiệm có thể lên tới 40 triệu/tháng hoặc cao hơn.

>>> Tham khảo: Trợ lý là gì? Một số vị trí trợ lý HOT nhất hiện nay

Trên đây là những công việc trợ lý giám đốc cần làm để giúp cho công ty, doanh nghiệp phát triển. Mỗi ngành nghề đều có những ưu, khuyết điểm của nó. Chỉ cần bạn đủ yêu thích, đủ nỗ lực nhất định sẽ gặt hái được quả ngọt. Nếu có dự định ứng tuyển vị trí này, hãy tham khảo tại TopCV để có được các thông tin tuyển dụng cụ thể hơn!

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

22,821FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles