Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022

Top 20 trường Đại học có học phí cao nhất Thành phố Hồ Chí Minh

Bước vào cánh của Đại học là bạn sẽ đến với một chân trời mới, với đầy đủ kiến thức và kỹ năng để chuẩn bị cho hành trang vào đời. Hiện nay có rất nhiều ngôi trường Đại học nổi tiếng với những mức học phí khác nhau. Do đó với top 20 trường Đại học có học phí cao nhất TPHCM sau đây, bạn sẽ tìm thấy nơi bạn “thuộc về”

Điểm nhanh top 20 trường Đại học có học phí cao nhất TPHCM.

Với môi trường đào tạo chất lượng từ giảng viên cho tới cơ sở vật chất, trang thiết bị thì việc có học phí cao là điều khá dễ hiểu. Nhưng bạn không cần quá lo lắng bởi những gì bạn nhận được từ ngôi trường đó sẽ tương xứng với số tiền mình bỏ ra.

1. Trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam (TPHCM).

Top 1 trong số những trường đại học có học phí cao nhất TPHCM phải kể Đại học RMIT. Tính trung bình mỗi năm bạn phải bỏ ra 168 đến 233 triệu/năm tiền học phí. Mỗi năm trường RMIT sẽ có 3 học kỳ và mỗi học kỳ bạn được đăng kí tối đa là 4 môn. Ngoài ra còn tùy vào chuyên ngành mà sinh viên phải hoàn thành được từ 18 đến 30 môn trong toàn khóa học.

RMIT tại Việt Nam có 2 cơ sở, và xuất phát từ Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne – Úc. Chính vì vậy chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế.

Top 20 trường Đại học có học phí cao nhất Thành phố Hồ Chí Minh

2. Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh với mức học phí cao.

Tiếp theo trong top 20 trường đại học này phải kể tới Đại học Kinh tế TPHCM với cơ sở vật chất hiện đại cùng với chương trình học sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Tính trung bình một năm theo học tại đây và tùy theo từng chuyên ngành bạn sẽ phải đóng từ 64 đến 75 triệu. Tuy nhiên các sinh viên cũng có thể tiết kiệm kha khá nếu dành được các suất học bổng 50% hay 100% của trường.

3. Trường Đại học Việt – Đức.

Đại học Việt Đức được biết đến là ngôi trường công lập được hình thành từ thỏa thuận giữa chính phủ Việt Nam và chính phủ Đức. Chương trình học tại trường đều do các giáo sư từ Đức trực tiếp giảng dạy và sinh viên khi tốt nghiệp cũng nhận được văn bằng của trường đối tác ở Đức.

Với chất lượng như vậy, Đại học Việt – Đức có mức học phí từ  60 đến 79 triệu/năm, trong đó đã bao gồm Phí duy trì tình trạng sinh viên hàng năm tại trường.

4. Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn.

Ngôi trường Đại học Quốc tế Sài Gòn có chương trình học khá thú vị gồm hai loại: học bằng tiếng Anh và học bằng tiếng Việt. Hai loại chương trình này có học phí chênh lệch nhau khá nhiều. Với sinh viên theo chương trình tiếng Việt chi phí khoảng sẽ khoảng 45 triệu/năm, còn theo chương trình tiếng Anh sẽ khoảng 115 triệu/năm.

Top 20 trường Đại học có học phí cao nhất Thành phố Hồ Chí Minh

5. Trường Đại học FPT.

Đại học FPT là một cơ sở kinh doanh dịch vụ giáo dục ở Việt Nam được chính thức thành lập năm 2006 do Tập đoàn FPT đầu tư hoàn toàn 100% vốn. Vì thế FPT trở thành trường đại học đầu tiên do một doanh nghiệp thành lập ở Việt Nam.

Một năm học, trung bình sinh viên FPT sẽ tiêu tốn của khoảng 50 – 90 triệu. Tuy nhiên nếu bạn chưa đạt TOEFL iBT 80 hoặc chưa đạt IELTS 6.0 thì sẽ còn phải học thêm các khóa Anh văn ở trường với mức học phí là 10 triệu/ mức với 5 mức học từ thấp lên cao. Ngoài ra, FPT sẽ hỗ trợ 9 triệu đồng để trang bị máy tính cho mỗi bạn sinh viên trong 4 năm học.

6. Trường Đại học Hoa Sen.

Đại học Hoa Sen là ngôi trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực và ngôi trường hàng đầu trong hệ thống các trường đại học ngoài công lập tại Việt Nam. Mỗi năm trường đã đào tạo hơn 20.000 cựu sinh viên cùng với hơn 8.000 sinh viên theo học. Năm 2015, Hoa Sen là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam có các chương trình đào tạo về lĩnh vực kinh tế được kiểm định theo Chuẩn kiểm định ACBSP Hoa Kỳ.

Học phí của Đại học Hoa Sen sẽ được giữ nguyên suốt 4 năm học, và khoảng từ 43 đến 60 triệu/năm tùy theo ngành học. Mức chi phí trên chưa bao gồm các khóa học tăng cường tiếng Anh hay các lệ phí bảo hiểm theo quy định của Nhà nước.

Top 20 trường Đại học có học phí cao nhất Thành phố Hồ Chí Minh

7. Trường Đại học Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là một trong sáu trường thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Và Đại học Quốc tế cũng là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Với chương trình do Đại học Quốc tế cấp bằng thì học phí sẽ là 39 triệu/ năm và với chương trình liên kết thì hai năm đầu mức học phí sẽ là 54 triệu/ năm.

 1.     Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ CHí Minh – HUTECH.
 2.     Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.
 3. Trường Đại học Văn HIến.
 4. Trường Đại học Ngoại Ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh.
 5. Trường Đại học Văn Lang.
 6. Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.
 7. Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh.
 8. Trường Đại học Tôn Đức Thắng.
 9. Trường Đại học Tài Chính – Marketing.
 10. Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
 11. Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.
 12. Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh.
 13. Trường Đại học Công Nghiệp Thành phố HCM.

Top 20 trường Đại học có học phí cao nhất Thành phố Hồ Chí MinhTop 20 trường Đại học có học phí cao nhất Thành phố Hồ Chí Minh
Top 20 trường Đại học có học phí cao nhất Thành phố Hồ Chí Minh

Trên đây là Top 20 trường Đại học có học phí cao nhất TPHCM mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng với những thông tin hữu ích này bạn sẽ tìm thấy được ngôi trường Đại học phù hợp nhất với tài chính và sức học của bản thân.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

22,821FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles